Thái Nguyên: Bắt giữ nhiều xe tải nghi chở số lượng lớn chất thải độc hại


Lãnh đạo huyện Phú Lương, Thái Nguyên xác nhận, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các đơn vị của huyện bắt giữ số lượng lớn nghi là chất thải độc hại.

Thông tin từ chính quyền huyện Phú Lương, vào khoảng 16h ngày 9/1, tại địa phận của tiểu khu Giang Tân, thị trấn Giang Tiên, lực lượng chức năng của công an tỉnh, huyện và thị trấn đã tạm giữ nhiều xe tải đầu kéo nghi chở chất thải độc hại qua địa bàn.

thai nguyen bat giu nhieu xe tai nghi cho so luong lon chat thai doc hai
Các xe tải chở chất thải đang bị tạm giữ tại khu vực huyện Phú Lương.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, vào thời điểm trên, khi các xe tải này đang di chuyển theo hướng từ xã Phục Linh (Đại Từ) đến địa phận của thị trấn Giang Tiên thì bị lực lượng chức năng cho dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, trên mỗi xe tải có chở nhiều bao tải màu trắng (với khối lượng khoảng 40-50 tấn/xe), bên trong có chứa nhiều bùn đất.

Lực lượng công an tỉnh, huyện đã tạm giữ các xe trên và tiến hành lấy mẫu để kiểm tra, phân tích để có kết luận cuối cùng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.