Thái Nguyên: Công bố kết luận vụ cô giáo bị tố bôi bẩn vùng kín bé gái 5 tuổi

Công an huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) khẳng định, sau khi củng cố hồ sơ điều tra cùng camera giám sát, chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi.

Chưa tìm thấy hình ảnh nghi vấn như đơn tố giác

Liên quan đến vụ việc cô giáo bị tố bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi tại trường mầm non xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), trao đổi với chúng tôi, chiều 10/4, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cho biết, sau quá trình lấy tường trình và thu thập chứng cứ liên quan bước đầu, cơ quan công an khẳng định chưa đủ căn cứ để nói cô giáo có hành vi như trên.

Thái Nguyên: Công bố kết luận vụ cô giáo bị tố bôi bẩn vùng kín bé gái 5 tuổi - Ảnh 1.

Trường Mầm non Vạn Thọ hiện có 240 học sinh với 9 lớp và 20 giáo viên. (Ảnh: Vietnamnet).

Ông Hưng nói thêm, quá trình xác minh, cơ quan công an huyện Đại Từ đã phối hợp với đơn vị chức năng để lấy tường trình những người liên quan. 

Công an huyện Đại Từ đã ra quyết định trưng cầu, giám định bộ phận sinh dục và giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe nạn nhân. Đồng thời đưa cháu đến Trung tâm pháp y tỉnh để tiến hành giám định và thu giữ mẫu dịch âm đạo, mẫu máu của bé gái gửi Viện Pháp y quốc gia giám định độc chất.

Qua trích xuất camera giám sát tại Tường mầm non nơi cháu Y. theo học, Cơ quan điều tra chưa thu giữ được bất kỳ đồ vật, hình ảnh nào liên quan hoặc nghi vấn liên quan đến sự việc như đơn của phụ huynh tố giác.

Do vậy, chưa đủ căn cứ để xác định cháu bé bị cô giáo nhét chất bẩn vào vùng kín như phản ánh của phụ huynh. Viện pháp y Quốc gia sau đó cũng đưa ra bản kết luận giám định ban đầu nêu rõ, không tìm thấy chất độc trong mẫu gửi giám định.

Tiếp tục xác minh thêm

Sau khi nhận thông tin tố giác từ phụ huynh, cơ quan điều tra Công an huyện Đại Từ đã tổ chức khám nghiệm hiện trường với sự có mặt của đầy đủ các thành phần tham gia.

Tuy nhiên, căn cứ vào tường trình ban đầu của những người liên quan chưa thể chứng minh được cô giáo có hành vi bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi.

Thái Nguyên: Công bố kết luận vụ cô giáo bị tố bôi bẩn vùng kín bé gái 5 tuổi - Ảnh 2.

Đơn thuốc của bệnh viện thể hiện bệnh nhân bị viêm âm đạo do tạp khuẩn. (Ảnh: Nguyễn Minh)

Cũng theo tường trình của cô giáo (người bị tố giác), thời điểm xảy ra sự việc, cô này khẳng định trong tường trình là không có lý do gì để phải làm chuyện đó với bé gái 5 tuổi. 

Cô giáo cũng đưa ra các chứng cứ là thời điểm xảy ra sự việc, cô không đi xuống nơi cháu bé đang theo học. Nơi cô giáo dạy là dãy nhà 2 hai tầng còn nơi nạn nhân theo học là dãy nhà cấp 4.

Một giáo viên xác nhận, cô giáo bị tố vào thời điểm trên không đi đến nơi cháu bé họcvà không chủ nhiệm lớp này. Sau sự việc Ban giám hiệu nhà trường đã phân công cho cô giáo trên tạm thời đảm nhận công việc khác để chờ kết quả chính thức từ cơ quan điều tra.

Trước đó, phụ huynh có phản ánh về sự việc con của mình đang theo học tại trường ầm non xã Vạn Thọ (Đại Từ, Thái Nguyên) nghi bị cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín.

Theo nội dung sự việc, ngày 6/3, bé gái đi học về, được người thân thay đồ cho thì phát hiện dịch nhầy khó rửa ở vùng kín và bé kêu đau nên người nhà đem cháu đi khám.

Sau khi được mẹ gặng hỏi, bé gái kể lại sự việc bị cô giáo đưa vào nhà vệ sinh bôi chất bẩn vào. Đến ngày 12/3, gia đình đã làm đơn trình báo công an để xác minh điều tra làm rõ.

chọn
Bất động sản tuần qua (12/5 - 18/5): Mời đầu tư khu đô thị tỷ USD ở Đông Anh, chung cư Hà Nội cắt sốt
Chính phủ đề xuất 3 luật lớn về bất động sản hiệu lực sớm, đề nghị thanh tra toàn diện NOXH, Hà Nội mời đầu tư khu đô thị tỷ USD, Hải Dương bổ sung loạt dự án BĐS vào kế hoạch sử dụng đất năm nay... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.