Tham dự Long Biên Marathon 2019, sếp Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương quyết 'không để nhựa thành rác'

Theo Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cần phải có giải pháp toàn diện hơn để không biến nhựa thành rác, mà có thể tái sử dụng, trở thành ngành công nghiệp có nhiều người muốn tham gia, cùng tạo ra lợi nhuận.

Ngày 27/10, bên lề Long Biên Marathon 2019, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp ban tổ chức thực hiện chương trình thu thập ý tưởng và thông điệp bảo vệ môi trường "Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh".

DSC_8100

Người dân Hà Nội hào hứng tham gia cuộc thi Long Biên Marathon 2019. (Ảnh: VT).

Cùng tham gia và đóng góp ý tưởng cho chương trình có sự xuất hiện của cầu thủ Bùi Tiến Dũng (đội tuyển Việt Nam), bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và vận động viên ultra marathon, người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới (Sahara, Gobi, Atacama, Antartica) - Vũ Phương Thanh.

Theo đó, cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã có lời cổ vũ, vận động mọi người cùng đóng góp ý tưởng cho chương trình, nhằm kêu gọi người dân có ý thức hơn trong cuộc sống thông qua việc sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, tái sử dụng và tái chế nhựa.

DSC_8506

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng (áo xanh) tham dự chương trình. (Ảnh: VT).

Dũng cho biết, quá trình tập luyện đội tuyển thường sử dụng nước uống đóng chai. Tuy nhiên, cả đội sau đó cùng phân loại vỏ chai, tập trung để gọn vào một nơi để tiện cho việc thu gom.

"Dũng cũng có quán cà phê, Dũng thường dặn nhân viên phân loại rác, đồng thời sử dụng sản phẩm thay thế nhựa. Đến cuộc thi Marathon, Dũng mong muốn chia sẻ thông điệp hãy cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp tới mọi người", nam cầu thủ tươi cười chia sẻ.

Về phía mình, bà Trần Uyên Phương cho biết, Tân Hiệp Phát luôn xem trách nhiệm với cộng đồng là một chiến lược. Theo đó, trong tất cả các hoạt động, doanh nghiệp luôn hướng đến việc bảo vệ và cải thiện môi trường.

DSC_8122

Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương tham gia và đóng góp ý tưởng cho chương trình. (Ảnh: VT).

Luôn nghiên cứu để giảm lượng nhựa đối với toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị của Tân Hiệp Phát, song bà Phương cho rằng "như thế là chưa đủ". Bởi, với những bức xúc hiện nay của người tiêu dùng, đòi hỏi phải có một giải pháp toàn diện hơn, đó là mong muốn giải pháp toàn diện cho một nền kinh tế tuần hoàn.

"Ở đó chai nhựa không phải rác thải, nó có thể tái sử dụng, trở thành ngành công nghiệp có nhiều người muốn tham gia, cùng tạo ra lợi nhuận. Lúc đó nó mới trở thành ngành công nghiệp hiệu quả, khi đó mới tạo ra lợi nhuận cho nhiều doanh nghiệp", Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhấn mạnh.

Chương trình này nằm trong chiến dịch "Không để nhựa thành rác", ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

Ban tổ chức cho biết, mỗi ý tưởng đóng góp cho chương trình sẽ được quy đổi thành 2.000 đồng cho quỹ hoạt động vì môi trường trên địa bàn Hà Nội.

chọn
Hình ảnh cầu Như Nguyệt nối Bắc Ninh - Bắc Giang sắp thông xe kỹ thuật
Theo dự kiến, ngày 20/6 tới đây, cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nối Bắc Ninh - Bắc Giang sẽ thông xe kỹ thuật.