'Sẽ có một bữa tiệc của ánh sáng và trí tuệ nhân tạo (AI) trong lễ hội Kỉ niệm 25 năm Tân Hiệp Phát'

Metan, công ty tổ chức sự kiện Kỉ niệm 25 ngày thành lập Tân Hiệp Phát, tiết lộ sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ấn tượng bất ngờ và đậm nét cho thông điệp hướng tới mục tiêu trăm năm của tập đoàn này.
25 nam THP

Hình ảnh sân khấu tràn ngập ánh sáng và công nghệ của lễ hội Kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Tân Hiệp Phát. (Ảnh: BTC cung cấp).

Thông tin này được bà Trần Việt Hương, Giám đốc điều hành của công ty Metan, đưa ra kèm những tiết lộ thú vị mà bà khẳng định là người xem sẽ bị cuốn hút từ đầu đến cuối, "không thể rời mắt khỏi sân khấu".

Là đơn vị thực hiện chương trình Lễ hội chào mừng 25 năm của Tân Hiệp Phát (THP), một chương trình được tổ chức thường niên từ năm 1998 đến nay đã 21 năm, chị có thể chia sẻ về cảm xúc cũng như sự mong đợi và gửi gắm của Metan qua chương trình?

Đây là lần đầu tiên Công ty Metan vinh dự được trở thành đơn vị tổ chức sự kiện cho chương trình kỉ niệm ngày thành lập tập đoàn THP, đồng thời là sự kiện đặc biệt gắn với cột mốc ¼ thế kỉ.

Trong quá trình lên ý tưởng và thực hiện chương trình, Metan đã tìm thấy rất nhiều cảm hứng bởi những giá trị cốt lõi của THP, đặc biệt là giá trị "Không gì là không thể" và những thành tựu vượt bậc của THP trong suốt 25 năm qua - một doanh nghiệp Việt Nam từ con số 0 và trở thành doanh nghiệp "tỉ đô" sau 25 năm, một chặng đường rất nhiều thử thách chông gai nhưng rất đáng tự hào.

Cũng là một doanh nghiệp Việt Nam nên chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi thấy một thương hiệu Việt phát triển mạnh mẽ như vậy.

Trong suốt mấy tháng qua, được làm việc với THP, Metan đã hiểu vì sao THP thành công được như ngày hôm nay. Sự thành công ấy thật sự đến từ một đội ngũ nhân viên hết sức tâm huyết, trung thành, chăm chỉ, tận tụy và mọi người đều có chung một tầm nhìn là làm sao để mang thương hiệu Việt vươn ra thế giới. 

Chính từ những nguồn cảm hứng đó, nên đội ngũ của Metan đã làm việc không kể ngày đêm trong suốt 6 tháng qua. Mục tiêu cuối cùng của Metan là làm sao để có thể tổ chức được thành công sự kiện này và truyền tải được những nội dung thật sự ý nghĩa mà THP muốn gửi gắm đến đội ngũ nhân viên, các đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối, hệ thống bán hàng và hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam thông qua ý tưởng dàn dựng sân khấu độc đáo, mới lạ, hiện đại và mang hơi hướng tới tương lai.

Lễ hội kỉ niệm 25 năm thành lập tập đoàn lần này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho khán giả từ tự hào với những thành tựu, đến tự tin vào chiến lược phát triển và giúp mọi người có thêm động lực để phát triển vươn xa. 

Đây là một thử thách không nhỏ, nhưng với sự giúp đỡ rất nhiệt tình và tận tâm của ban lãnh đạo cũng như đội ngũ trách nhiệm của THP, cùng với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp đã được tích luỹ hơn 20 năm qua của Metan, chúng tôi rất tin tưởng vào sự thành công của sự kiện này, để có thể lan toả những giá trị tốt đẹp cũng như nguồn cảm hứng tích cực đến cho những người tham dự cũng như khán giả trên toàn quốc qua màn ảnh nhỏ.

Bà có thể tiết lộ cụ thể hơn về những ý tưởng này?

Trong thời gian phát triển ý tưởng cùng THP, đặc biệt là với sự góp ý tận tình, những chia sẻ đầy cảm hứng của chị Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám Đốc của Tập Đoàn, gần 10 ý tưởng đã được đưa ra, nhưng cuối cùng, THP và Metan đã quyết định lựa chọn hình tượng cây biểu tượng phát sáng để kể lại câu chuyện của THP.

Cây sẽ phát triển từ hạt mầm, cũng giống như hạt mầm khát vọng của THP được gieo xuống đầu tiên bởi chính hai nhà sáng lập Trần Quí Thanh và Phạm Thị Nụ.

Khát vọng ấy đã kết tinh thành ánh sáng. Đó chính là nguồn sáng mạnh mẽ để giúp hạt mầm tiếp tục vươn mình cao lớn thành cây. Với THP, tinh thần "Không gì là không thể" chính là sức mạnh nội lực của tập đoàn, luôn được khẳng định và phát huy trong suốt 25 năm qua.

Rễ bám chặt vào đất đại diện cho những giá trị cốt lõi mà người THP luôn kiên định thể hiện hằng ngày.

Khi có thêm cộng sự, sự cộng hưởng sức mạnh của các đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối, hệ thống bán hàng trong và ngoài nước, ánh sáng ấy được tăng cường để cây vươn cành tỏa nhánh cũng giống như THP ngày một vươn xa.

Những hoa thơm, quả ngọt được ví là những thành tựu mà THP đã tạo dựng nên trong suốt quá trình phát triển 25 năm.

Cây lại tiếp tục lan tỏa ánh sáng mạnh mẽ của mình cũng giống như THP không ngừng lan tỏa khát vọng "Giải khát triệu ước mơ, thanh mát một gia đình", không ngừng lan tỏa những giá trị tốt đẹp, và nguồn cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

Về hình thức thể hiện, có gì đặc biệt?

Lấy cảm hứng từ hình ảnh cây biểu tượng phát sáng để kể về câu chuyện của THP suốt 25 năm qua và tiếp tục hướng đến 100 năm sau cùng với phần dàn dựng sân khấu độc đáo, mới lại và vô cùng công phu với các tiết mục trình diễn đặc sắc.

Chương trình bắt đầu với sự xuất hiện cùng với lời hiệu triệu của Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát – ông Trần Quí Thanh cùng cây biểu tượng phát sáng vươn cao đánh dấu cột mốc 25 năm.

Toàn chương trình chúng tôi sử dụng yếu tố ánh sáng làm sợi chỉ xuyên suốt và dẫn dắt câu chuyện. Đặc biệt, Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nên Metan đã lồng ghép, sáng tạo ý tưởng cho tiết mục chủ đạo mang hơi hướng hiện đại, kết hợp công nghệ AI, mở ra bức tranh tương lai cho THP để kể về những cố gắng của cả đại gia đình THP ở thời điểm hiện tại.

Chương trình kỉ niệm 25 thành lập nhưng chúng tôi dành 30% để nói về quá khứ và 70% hướng đến tương lai của THP với khát vọng đưa một thương hiệu Việt tồn tại trăm năm.

"Xây dựng đội ngũ, nâng tầm dịch vụ vì sự phát triển bền vững" là chủ đề của Lễ hội năm nay, vậy, trong quá trình làm việc với THP để chuẩn bị cho thời gian vừa qua, chị thấy đội ngũ nhân sự THP đã thực sự là một đội ngũ mạnh, luôn nâng tầm dịch vụ từng ngày để hướng đến sự phát triển bền vững hàng trăm năm không?

Trong suốt mấy tháng qua, chúng tôi được làm việc với nhân viên của THP ở nhiều phòng ban và cấp bậc khác nhau. Thật sự chúng tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Họ là những người tràn đầy nhiệt huyết trong công việc, có niềm tin mạnh mẽ vào đường lối phát triển của công ty.

Đặc biệt THP có một chiến lược hết sức tiến bộ và cởi mở, tạo mọi cơ hội cho nhân viên phát triển hết mọi khả năng trong nghề nghiệp. Đó là Kế hoạch phát triển cá nhân mà mỗi một nhân viên THP đều phải thực hiện.

Chính vì lý do đó, nhân viên THP luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để cống hiến hết mình. Đây là một điều rất mới và hiếm thấy trong một công ty gia đình.  

Khi làm việc với các giám đốc khối, chúng tôi thấy họ là những người rất thấu hiểu và thấm nhuần những giá trị cốt lõi, những đường lối và kế hoạch phát triển của công ty THP. Họ có khả năng truyền cảm hứng cho cấp dưới và những người xung quanh rất hiệu quả. Cụ thể trong trường hợp của chúng tôi, chỉ sau vài tháng mà chúng tôi cũng hiểu khá nhiều những vấn đề này.

Kế đến, khi làm việc với đội ngũ nhân viên liên quan đến việc tổ chức sự kiện này của THP, chúng tôi nhận được sự giúp dỡ hết lòng của mọi người. Tất cả các phòng ban liên quan phối hợp rất ăn ý, nhịp nhàng, chuyên nghiệp, minh bạch nên công tác chuẩn bị diễn ra rất thuận lợi.

Một điều chúng tôi hết sức ấn tượng là về chương trình thi văn nghệ nội bộ của công ty. Tất cả mọi khâu từ chuẩn bị nội dung đến phục trang, tiết mục biểu diễn đa dạng và phong phúc, tất cả đều được đầu tư một cách rất nghiêm túc, chỉn chu, thể hiện sự chuyên nghiệp rất cao.

Từ nội dung của những tiết mục văn nghệ này, chúng tôi thấy là tất cả nhân viên THP đã và đang được đào tạo rất kỹ để trở thành đội ngũ kế thừa, viết tiếp câu chuyện vươn mình phát triển của THP đến hàng trăm năm sau.

Xin cảm ơn bà, và mong chờ bữa tiệc ánh sáng và công nghệ tối nay.

chọn