Thần đồng múa ballet 10 tuổi kêu gọi cổ phần hóa kênh YouTube, muốn có 500 triệu đồng làm video dạy múa trong 1 năm

Trong tập 2 của Sếp Nhí Khởi Nghiệp (Kiddie Shark), quán quân chương trình Wonderkids - Thần Đồng Âm Nhạc, Lê Ngọc Vân Anh đã đến gọi vốn 500 triệu đồng cho 50% cổ phần kênh YouTube hướng dẫn múa trên nền nhạc tiếng Anh của mình.

Kênh YouTube của Vân Anh hướng đến các bạn nhỏ từ 3 - 9 tuổi. Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, "sếp nhí" Vân Anh kể lại, em có ý tưởng từ khi được mẹ cho đi học tiếng Anh.  "Các bài nhạc rất hay nhưng lại khó nhớ và chưa có phiên bản nhảy múa, nên con nghĩ có phiên bản nhảy múa sẽ dễ nhớ hơn", "sếp nhí" Vân Anh kể.

Lê Ngọc Vân Anh từng xuất sắc giành giải quán quân của chương trình Wonderkids với một tinh thần tự tin, can đảm. Qua mỗi vòng, em lại đem đến bất ngờ cho giám khảo và khán giả với những động tác khó. 2 năm sau, Vân Anh tiếp tục giành được nhiều thành tích đáng nể, như Huy chương vàng Liên hoan Nghệ thuật châu Á và Huy chương vàng châu Á Thái Bình Dương

rs_IMG_2991

Vân Anh thử thách ban cố vấn với các động tác phức tạp. (Ảnh: Ngọc Diễm).

Thưởng thức tiết mục múa của Vân Anh trước khi gọi vốn, cố vấn Đoan Trang ngưỡng mộ: "Cô ngồi đây mà cứ tưởng đang ngồi trong một cuộc thi tài năng nhảy múa nào đó". Vân Anh còn "dám" thử thách ban cố vấn và MC Sam các động tác múa khó nhằn.

Về lợi nhuận, Vân Anh cho rằng mình sẽ thu từ tiền quảng cáo của YouTube và hợp đồng biểu diễn của chính bản thân mình. Sau đó, số tiền này sẽ được gộp lại và chia với nhà đầu tư, theo tỉ lệ 50-50.

Nếu thành công, số tiền 500 triệu đồng sẽ được Vân Anh dồn hết vào việc sản xuất các tập phim dạy múa cho kênh. Theo bé, trung bình cần 9 triệu đồng để sản xuất được một tập phim. Như vậy, số tiền này có thể giúp kênh của Vân Anh sản xuất được video trong 1 năm.

Tuy nhiên, những con số Vân Anh đưa ra bị cố vấn Midu và cố vấn Xuân Bắc đặt vấn đề. Nếu cần 9 triệu/tập thì 500 triệu đồng chỉ sản xuất được khoảng 55 tập, thay vì con số 80 như bé dự tính.

Trước câu hỏi về hướng đi đến thành công cho kênh YouTube của cố vấn Đoan Trang, Vân Anh cho rằng bé không phát triển độc lập mà đã hợp tác cùng một bên thứ 3 để tận dụng lượng người xem ổn định sẵn có. 

Thế nhưng, cố vấn Ngô Kiến Huy lại lo ngại bé sẽ thiệt thòi trong phân chia lợi nhuận với bên thứ 3.

rs_IMG_3017

Vân Anh tự tin chỉ cần hơn 700 nghìn lượt xem/tập, kênh YouTube của mình sẽ hoàn được vốn cho Shark Thủy. (Ảnh: Ngọc Diễm).

Là người "cầm cân nảy mực" trong tập này, cố vấn Xuân Bắc đành phải không đồng ý với ý tưởng trên, vì cho rằng Vân Anh đang "cổ phần hóa" chính bản thân mình. Theo đó, bé Vân Anh chưa tính toán rõ về thời hạn Shark Thủy có thể thu 50% cát-xê biểu diễn của mình trong bao lâu.

Cố vấn Xuân Bắc giải thích: "Để tránh tình trạng mất quyền lợi của con, chú muốn tách con ra làm một kênh YouTube riêng. Vì thế, dự án của con không thuyết phục được chú".

Trong tập phát sóng tuần thứ 3, Sếp Nhí Khởi Nghiệp chào đón 'bé chịu chơi' Thư Kỳ - diễn viên lồng tiếng cho vai sư tử nhí Nala trong Vua Sư Tử. Thư Kỳ tham gia gọi vốn bằng tiếng Anh lưu loát cho Học viện đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi.

Theo bé, việc nói trước công chúng là một trong những kĩ năng quan trọng để thành công và khá cần thiết đối với trẻ em, người lớn. Từ đó, Thư Kỳ bắt đầu hình thành ý tưởng mở một học viện dạy kĩ năng mềm bằng tiếng Anh cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi.

chọn