Thanh Hóa chưa đồng ý đề xuất xây nhà ở xã hội của HDU4

Quyết định trên được đưa ra sau khi lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được báo cáo của Sở Xây dựng về việc CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD4 đề nghị thực hiện dự án nhà ở xã hội tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc chưa xem xét đề nghị của CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD4 được đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa.

Tại văn bản trên, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất với đề nghị của Sở Xây dựng tỉnh này chưa xem xét đề xuất của CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD4 được đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thuộc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 lô 2, lô 3 thuộc quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa.

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực phường Quảng Hưng được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt năm 2012, tổng diện tích khu vực quy hoạch 460 ha. Khu vực Quảng Hưng được hoạch định là một đơn vị ở hoàn chỉnh tương đương với một đơn vị hành chính cấp phường bao gồm đầy đủ các tiện ích đô thị như trường học, nhà văn hóa, trung tâm thương mại, văn hóa, cây xanh.

Mặc dù chưa đồng ý với đề nghị trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm lưu ý rằng sau khi trình tự, thủ tục lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội và kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 được cấp có thẩm quyền ban hành, trong trường hợp nếu Công ty HUD4 vẫn có nhu cầu thực hiện dự án thì sẽ nghiên cứu để thực hiện theo quy định.

CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD4 là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD). Công ty có trụ sở tại số 662 đường Bà Triệu, phường Điện Biên, TP Thanh Hoá. Giám đốc hiện tại là ông Nguyễn Việt Hùng.

Tại Thanh Hóa, HUD4 là chủ đầu tư của dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thanh Hóa. Dự án này được khởi công vào tháng 11/2019.

Ngoài ra, đơn vị này còn đang là chủ đầu tư, xây dựng một loạt công trình như Khu nhà ở sinh viên TP Thanh Hóa, Khu đô thị mới Đông Bắc ga Thanh Hóa, Trụ sở Thành ủy TP Thanh Hóa, Trung tâm dịch vụ thương mại và văn phòng Petec Thanh Hóa…

chọn