Thanh Hóa thành lập Cụm công nghiệp số 2 thị trấn Quán Lào

Cụm công nghiệp (CCN) số 2 thị trấn Quán Lào được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 72 ha, thuộc địa bàn thị trấn Quán Lào; xã Định Tăng và xã Định Liên của huyện Yên Định.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định thành lập CNN số 2 thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Tổng diện tích xây dựng CNN này là 72 ha, nằm trên địa bàn thị trấn Quán Lào; xã Định Tăng và xã Định Liên của huyện Yên Định. Trong đó, diện tích phần đất tại thị trấn Quán Lào 18,9 ha; xã Định Liên 41,2 ha; xã Định Tăng 12,4 ha.

Phía đông CNN giáp đường tránh quốc lộ 45; các phía còn lại giáp đất nông nghiệp.

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 468 tỷ đồng, do CTCP Thiết kế và Xây dựng GIZA Việt Nam làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

CNN có những ngành nghề hoạt động như sản xuất chăn ga, thảm dệt, thời trang và giày da; nhóm sản xuất nội thất; nhóm sản xuất điện, điện tử; nhóm sản xuất cơ khí; nhóm sản xuất chế biến nông sản; nhóm sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và các ngành có liên quan đến quy định của pháp luật.

Tiến độ của dự án như sau: Từ quý I đến quý IV/2021 hoàn thiện các thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng, thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ quý IV/2021 sẽ khởi công xây dựng, kêu gọi nhà đầu tư. Công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV/2023.

Về chủ đầu tư, CTCP Thiết kế và Xây dựng GIZA Việt Nam được thành lập vào tháng 9/2013, có địa chỉ tại Số 3A ngõ 324/10 đường Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội. Người đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc công ty là ông Ngô Hữu Tiệp. Ngành nghề hoạt động chính của công ty này là xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng.

Cuối tháng 2/2021, Thanh Hóa đã ra quyết định bổ sung ba CNN rộng hơn 180 ha vào quy hoạch gồm CCN Hà Long I, huyện Hà Trung, CCN Cầu Quan, huyện Nông Cống và CCN Vạn Thắng - Yên Thọ, huyện Nông Cống và huyện Như Thanh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn như KCN Vân Du, KCN Tây Bắc Ga, KCN Như Thanh, KCN Nghi Sơn, KCN Bỉm Sơn, KCN Lam Sơn, KCN Hậu Lộc, KCN Hà Trung và nhiều cụm/khu công nghiệp nhỏ lẻ khác.

chọn