Thành Nam muốn chuyển nhượng hơn 2.000 m2 đất tại Đà Nẵng

Thành Nam vừa cho biết kế hoạch chuyển nhượng thửa đất diện tích 2.039 m2 tại TP Đà Nẵng với giá trị giao dịch không dưới 305,8 tỷ đồng. Trước đó, công ty có kế hoạch làm dự án Tổ hợp căn hộ kết hợp TTTM trên thửa đất này.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Thành Nam (mã chứng khoán: TNI) vừa thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng thửa đất số 19, lô A1.1, diện tích 2.039 m2 tại đường Hoàng Sa, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với giá trị giao dịch không dưới 305,8 tỷ đồng (tương đương 150 triệu đồng/m2).

Thửa đất trên là đất ở tại đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài, được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất

HĐQT công ty chỉ định và ủy quyền cho ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch HĐQT trực tiếp ký kết các hồ sơ, hợp đồng, tài liệu liên quan đến đặt cọc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất nêu trên và các thủ tục khác liên quan.

Theo báo cáo tài chính bán niên hợp nhất đã soát xét của Thành Nam, tại thời điểm cuối quý II, thửa đất trên đang được đảm bảo thể chấp cho các khoản vay của công ty tại BIDV, giá trị bất động sản  (BĐS) đầu tư tại thời điểm định giá ngày 6/2/2020 là gần 167,2 tỷ đồng.

Theo nghị quyết của HĐQT công ty ngày 29/4 và báo cáo HĐQT ngày 5/4, công ty thực hiện dự án Tổ hợp Căn hộ để bán kết hợp trung tâm thương mại trên thửa đất nêu trên. Theo báo cáo tài chính này, dự án đang trong quá trình hình thành, triển khai, xin cấp phép và phê duyệt.

Tập đoàn Thành Nam hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp inox dạng tấm, cuộn, ống. Bên cạnh đó, công ty cũng mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực bất động sản, đầu tư khu du lịch, khách sạn, nông sản,…  với các dự án Khu phức hợp trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng và dự án khách sạn Vườn Đào (Hạ Long, Quảng Ninh), theo giới thiệu trên website doanh nghiệp. 

6 tháng đầu năm nay, công ty ghi nhận doanh thu thuần 698,5 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt 775,9 triệu đồng, trong khi cùng kỳ công ty báo lỗ 65 tỷ đồng.

Tính tới cuối quý II, tổng tài sản của Thành Nam đạt 1.007 tỷ đồng, giảm gần 70 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, chủ yếu do giảm 20,5% các khoản phải thu ngắn hạn.

Mặt khác, công ty ghi nhận 292,5 tỷ đồng hàng tồn kho, tăng 20% so với đầu năm. Bên cạnh đó, công ty cũng có 4,3 tỷ đồng chi phí xây dựng cơ bản dở dang, tăng 79% so với đầu năm, chủ yếu đến từ chi phí khảo sát dự án BĐS Đà Nẵng (2,5 tỷ đồng) và chi phí khảo sát dự án Condotel (935 triệu đồng). 

Tổng nợ tài chính tới cuối quý II của công ty là 276 tỷ đồng, giảm 18% so với đầu năm, chủ yếu do trả được khoản vay từ Vietinbank và giảm các khoản vay từ BIDV và Sacombank.

chọn
‘Thị trường bất động sản 2023 sẽ chuyển biến khá thận trọng’
Một năm 2022 với nhiều khó khăn với thị trường bất động sản đang dần khép lại. Tuy nhiên, vẫn có những niềm tin về sự ổn định và thanh lọc cho ngành trong thời gian tới.