Thanh niên 'cho đất ăn' ở Bà Rịa - Vũng Tàu thừa nhận làm cho vui và câu view

Nguyễn Minh L. - nam thanh niên trong clip "cho đất ăn" ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội. Người này cho biết quay và đăng tải clip để cho vui và câu view.

Theo báo Vietnamnet, Công an huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Minh L. (trú huyện Long Điền) số tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

L. chính là nam thanh niên trong đoạn clip ngồi sau xe bán tải rải tiền "cho đất ăn" gây xôn xao mạng xã hội thời gian qua.

Trước đó, hôm 28/3, L. đã được Công an huyện Đất Đỏ mời lên làm việc liên quan đến hành vi của người này trong đoạn clip. Qua làm việc, L. thừa nhận đoạn clip rải tiền “cho đất ăn” của mình gây phản cảm. Người này cho biết, mục đích quay và đăng clip để cho vui và câu view.

 Nguyễn Minh L. làm việc với Công an huyện Đất Đỏ chiều 28/3. (Ảnh: Vietnamnet).

Liên quan đến khu đất nơi L. quay clip, cơ quan chức năng huyện Đất Đỏ cũng đã vào cuộc kiểm tra. Đây là khu đất nông nghiệp, có dấu hiệu bị phân lô bán nền, làm đường trái phép. Lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ đất tiến hành phá dỡ, trả lại hiện trạng. Chủ đất cũng đã bị phạt 45 triệu đồng vì sử dụng đất sai mục đích.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, thửa đất có diện tích hơn 21.600 m2 nằm sát đường Lê Văn Một, thị trấn Đất Đỏ do bà Nguyễn Thị T. đứng tên, được cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 9/2020. Đến tháng 12/2021, bà T. ủy quyền khu đất cho ông Nguyễn Lam T., đồng thời đề nghị cơ quan chức năng cho tách thành thửa. Tháng 1/2022, khu đất được tách thành 41 thửa. Tuy nhiên thực tế, trên khu đất không canh tác nông nghiệp mà được cắm cọc phân lô và đổ đá làm đường.

chọn
Hà Nội muốn làm gần 600 km metro đến 2045, nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.