Thành viên Bamboo Capital rót 1.140 tỷ đồng cho hai dự án BĐS tại TP HCM và Bình Định

BCG Land, công ty con của Bamboo Capital đã dùng 1.140 tỷ đồng để mua cổ phần và hợp tác kinh doanh với chủ đầu tư hai dự án King Crown Infinity và Điểm du lịch 2A Quy Nhơn Sông Cầu. Trong đó, King Crown Infinity có kế hoạch mở bán đợt 3 trong nửa cuối năm.

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) vừa công bố báo cáo kết quả việc sử dụng vốn từ đợt phát hành 57 triệu cổ phiếu riêng lẻ ra công chúng hồi đầu năm nay, theo đó, công ty đã thu được 1.140 tỷ đồng từ đợt chào bán và tính đến ngày 28/4 đã hoàn tất giải ngân số tiền này để góp vốn cho công ty con là CTCP BCG Land. 

Số tiền góp vốn này thấp hơn so với con số 1.200 tỷ đồng như kế hoạch ban đầu do Bamboo Capital không chào bán hết 60 triệu cổ phiếu như dự kiến. 

Bamboo Capital cho biết BCG Land đã dùng toàn bộ số tiền này để thực hiện các giao dịch liên quan đến dự án bất động sản. Cụ thể, đơn vị này đã dùng 593,55 tỷ đồng để mua 39,57 triệu cổ phần CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang, chủ đầu tư dự án King Crown Infinity và là công ty liên doanh, liên kết của Bamboo Capital. 

546,45 tỷ đồng còn lại được BCG Land sử dụng để hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Phoenix Mountain, chủ đầu tư dự án Điểm du lịch 2A Quy Nhơn Sông Cầu và là công ty con của Bamboo Capital. Trong đó, phần thiếu 60 tỷ đồng so với kế hoạch ban đầu do không bán hết cổ phiếu đã được công ty sử dụng từ nguồn vốn khác.  

Chi tiết về hai dự án nói trên, dự án King Crown Infinity nằm tại TP Thủ Đức, TP HCM, do BCG Land là đơn vị phát triển. Dự án có tổng diện tích 1,26 ha, tổng vốn đầu tư 4.717 tỷ đồng. Quý II vừa qua, công ty đã mở bán 200 căn hộ tại dự án. Dự án đã nghiệm thu thi công phần móng và sàn tầng trệt, đang tiếp tục thi công phần hầm, dự kiến sẽ mở bán đợt 3 vào cuối năm nay.  

Về dự án Điểm du lịch 2A Quy Nhơn Sông Cầu tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, dự án có diện tích 33,5 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.030 tỷ đồng. Theo UBND tỉnh Bình Định, mục tiêu dự án nhằm triển khai, thực hiện đồ án quy hoạch điều chỉnh 1/2.000 Các điểm du lịch - dịch vụ dọc tuyến đường Quy Nhơn - Sông Cầu, TP Quy Nhơn.

 Phối cảnh dự án King Crown Infinity tại TP Thủ Đức, TP HCM. (Nguồn: BCG Land). 

Quay lại với câu chuyện góp vốn vào BCG Land của Bamboo Capital, sau khi kết thúc đợt chào bán nói trên vào ngày 21/4, một tuần sau, HĐQT Bamboo Capital tiếp tục ra nghị quyết góp vốn bổ sung vào đơn vị này với số tiền 400 tỷ đồng với cùng mục đích là để thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản.

Nguồn vốn thực hiện là từ nguồn vốn hợp tác đầu tư với CTCP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Tầm nhìn Mới, thời gian thực hiện trong quý II vừa qua. 

chọn