Rau là thứ "sáng tươi, chiều héo, tối đổ đi" nhưng cuối ngày ghé Bách hóa Xanh, chị Mai Trang (32 tuổi, quận 9) phải bất ngờ trước kệ rau tươi ngon, xanh mướt, đầy ắp 3 tầng.
Giá cả thị trường hôm nay chứng kiến giá heo mảnh tại chợ Hóc Môn từ gần 100.000 đồng/kg đã giảm về 90.000 đồng/kg. Giá heo giảm nên giá rau củ quả, các loại sữa và gạo cũng giảm mạnh tại VinMart, Bách Hóa Xanh, Big C… với mức giảm đến 50%.
Những lo lắng của người dân về vấn đề vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tại các thành phố đang khiến thị trường nở rộ trào lưu kinh doanh thịt quê, rau sạch.
Rau hữu cơ là một cách trồng rau mới những năm gần đây, có độ an toàn cao, được nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm túc. Rau hữu cơ còn được gọi là thực phẩm hữu cơ (organic food), sử dụng công nghệ Bio (sinh học) để sản xuất nên các sản phẩm này.
KCN Hòa Yên có tổng mức đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng và phân kỳ hai giai đoạn. Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, ban lãnh đạo Fecon cho biết, đây là một trong những dự án trọng điểm, trong đó tập đoàn sở hữu 51%, lợi nhuận dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.