Thép Tiến Lên muốn rót 500 tỷ đồng vào dự án BĐS tại Đồng Nai

Thép Tiến Lên cho biết sẽ chào bán 112,3 triệu cổ phiếu TLH ra công chúng với giá 10.000 đồng/cp, dự thu 1.123 tỷ đồng, trong đó trích 500 tỷ đồng để tài trợ cho dự án Khu dân cư thương mại An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên (mã chứng khoán: TLH) vừa công bố bộ tài liệu Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, trong đó có tờ trình về việc chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu. 

Theo đó, doanh nghiệp dự kiến chào bán hơn 112,3 triệu cổ phiếu TLH với giá 10.000 đồng/cp, dự thu 1.123 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền dự kiến thu được này sẽ được phân bổ sử dụng cho các hoạt động của công ty, trong đó, 500 tỷ đồng được dùng để tài trợ cho dự án Khu dân cư thương mại An Phước.

Dự án bất động sản trên có vị trí tại ấp 8, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với quy mô hơn 6 ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 550 - 600 người.

Thép Tiến Lên đã được UBND tỉnh Đồng Nam chấp thuận cho lập thủ tục đầu tư dự án này theo quy hoạch từ hồi tháng 2/2010. Tháng 1/2014, UBND tỉnh Đồng Nai đã cấp Giấy phép Quy hoạch cho dự án. Cũng trong tháng 1/2014, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lẹ 1/500 dự án này.

Thép Tiến Lên cho biết, công ty đã thực hiện giai đoạn 1 dự án là cắm mốc khoanh vùng dự án, chuẩn bị đầu tư, lập dự án đầu tư, thiết kế kỹ thuật. 

Trong năm 2022, công ty cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo cho Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với Sở Xây dựng hướng dẫn doanh nghiệp trong việc tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý tại dự án này. 

Năm nay, công ty dự kiến sẽ tiếp tục triển khai thực dự án.

Bên cạnh dự án này, trong năm nay, công ty cho biết sẽ cho phép Công ty TNHH MTV Phúc Tiến liên doanh (công ty con do Thép Tiến Lên nắm 100% vốn) với CTCP Tập đoàn Đầu tư Tây Bắc thực hiện đầu tư dự án bất động sản 96 ha tại tỉnh Hải Dương. 

Dự án có tên gọi là Khu đô thị mới Lai Cách, được quy hoạch tại khu vực trung tâm hành chính của huyện thuộc địa phận thị trấn Lai Cách và xã Cẩm Đông, được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 vào tháng 7/2019. 

Tháng 4/2021, ĐHĐCĐ Thép Tiến Lên đã phê duyệt tờ trình công ty tham gia thiết kế quy hoạch 1/500 và thực hiện đấu thầu đầu tư xây dựng dự án này. 

Song, tại tài liệu họp cho kỳ ĐHĐCĐ sắp tới, lãnh đạo Thép Tiến Lên cho biết, dự án đã chậm tiến độ do các cơ quan chức năng thay đổi lãnh đạo cấp cao liên tục, lãnh đạo tỉnh mới nhận nhiệm vụ nên giải quyết còn mang tính dè dặt. 

Công ty cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp với các bên trong liên danh thành lập bộ phận thường trực tại TP Hải Dương để thu thập và xử lý những thông tin trực tiếp có ảnh hưởng tới dự án và giải quyết những công việc có tính cấp bách. 

Sau khi dự án hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý, công ty sẽ làm tờ trình huy động vốn bằng trái phiếu cho dự án Lai Cách này. 

chọn
Hải Phòng yêu cầu Kinh Bắc khởi công các dự án Tràng Cát, Tràng Duệ 3 vào giữa 2024
TP Hải Phòng đã yêu cầu nhà đầu tư các dự án Khu đô thị Tràng Cát và KCN Tràng Duệ 3 tập trung thực hiện theo tiến độ, khởi công các dự án vào tháng 5 và tháng 6/2024.