Thi THPT 2018: Cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký

Một trong những điểm mới bổ sung năm nay về đảm bảo an toàn nghiêm túc trong phòng thi của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT yêu cầu cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký để lưu giữ.

thi thpt 2018 can bo coi thi phai dang ky chu ky

Kỳ thi đảm bảo trong mỗi phòng thi có 01 cán bộ coi thi (CBCT) là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và 01 CBCT là giáo viên của trường phổ thông.

Trao đổi với báo chí ngày 16/6, ông Đặng Nhật Minh, Phó Phòng Khảo thí thi và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết, một trong những điểm nhấn đảm bảo an toàn, nghiêm túc, tránh gian lận trong phòng thi năm nay là mỗi cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký. Chữ ký của cán bộ coi thi được lưu giữ cùng với chữ ký của thí sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Trưởng điểm thi quy định cách đánh số báo danh trong phòng thi; tổ chức cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi bắt thăm phân công coi thi, giám sát phòng thi; đảm bảo trong mỗi phòng thi có 01 cán bộ coi thi (CBCT) là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và 01 CBCT là giáo viên của trường phổ thông.

Được biết, khi bàn giao túi bài thi, giao nộp bài thi phải có họ tên, chữ ký của 2 CBCT. Khi bàn giao bài thi cho Trưởng Điểm thi, CBCT phải cùng thư ký kiểm đếm bài thi, niêm phong túi bài thi (trên nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của 2 cán bộ coi thi và thư ký) rồi đóng dấu niêm phong túi bài thi theo quy định.

Với bài thi tổ hợp, lãnh đạo Cục Khảo thí cho hay, trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp (có chữ ký của cán bộ coi thi); phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… này nếu phát hiện vi phạm.

Một trong những điểm mới năm nay trong kỳ thi, theo ông Minh là đối với thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT sẽ vẽ sơ đồ phòng thi rồi gửi về các đơn vị. Các cán bộ coi thi thực hiện phát đề thi trắc nghiệm cho thí sinh theo trình tự sơ đồ theo hàng ngang, lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Bên cạnh đó, cán bộ coi thi sẽ yêu cầu thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp, vật dụng thi... khi hết thời gian làm bài môn thi thành phần; không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi Sinh học và Giáo dục công dân của bài thi tổ hợp; không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với các bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

thi thpt 2018 can bo coi thi phai dang ky chu ky Túi bài thi THPT quốc gia phải có 4 chữ ký trên tem niêm phong

Khi giao nộp bài thi, niêm phong túi bài thi THPT quốc gia năm nay, trên tem niêm phong phải có họ tên và chữ ...

thi thpt 2018 can bo coi thi phai dang ky chu ky Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh làm bài trắc nghiệm thi THPT Quốc gia

Thông tin tới PV, đại diện bộ GD&ĐT cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã hoàn tất.

chọn
Doanh nghiệp BĐS của ông Đức 'Cá Tầm' lỗ gần 250 tỷ đồng, nợ phải trả cao gấp 16 lần vốn chủ
CTCP Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh, chủ đầu tư Khu đô thị Cam Ranh City Gate (Khánh Hòa) báo lỗ gần 250 tỷ đồng trong năm 2022. Nợ phải trả của doanh nghiệp này tại cuối năm 2022 là gần 4.689 tỷ đồng, cao gấp 16 lần vốn chủ sở hữu.