Chuyên gia cảnh báo, bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài các nguy cơ nấm mốc, các vấn đề khác về chất bảo quản, hóa chất, phẩm màu còn gây nguy hại nghiêm trọng hơn cho sức khỏe người dùng.
Dù còn chưa tới tháng 7 âm lịch, nhưng thị trường bánh trung thu đã vô cùng sôi động. Từ hàng của các hãng trong nước, các nhà làm bánh gia truyền, hàng nhập hay bánh do các bạn trẻ khéo tay làm ra cũng đều đã bán rất mạnh.
Các điểm bán bánh trung thu tại TP HCM đang “đua nhau” xả hàng vào cuối mùa bánh. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng không để ý sẽ rất dễ mua phải bánh ‘dỏm’.
Tại TP HCM, nhiều nhãn hàng bánh Trung thu đã tung sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, khách hàng đa phần chỉ mới “thăm dò” giá bán chứ chưa vội mua hàng.
Bánh trung thu dễ hỏng là do nó được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Điều này càng dễ xảy ra đối với những loại bánh trung thu tươi, bánh cổ truyền.
Chủ một đơn vị sản xuất bánh nướng, dẻo ở TP HCM nói thêm, hầu như năm nào, việc "phù phép" bánh trung thu quá hạn sử dụng thành hàng mới cũng diễn ra. Hạn dùng sẽ được "nới" lên còn 1, thậm chí gần 2 tháng.
KCN Thanh Bình II giai đoạn 1 có tổng vốn gần 2.700 tỷ, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Thanh Bình. Đây là doanh nghiệp được góp vốn bởi GMG Việt Nam và Việt Phát.