Thị trường BĐS Bình Dương đang thiếu nguồn cung biệt thự, nhà phố

Theo chuyên gia Savills, Bình Dương hiện đang thiếu những dự án biệt thự, nhà phố dù đang sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh. Đa phần các dự án hiện tại chỉ tập trung vào xây dựng chung cư căn hộ.

Theo nhận định của TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam, thời gian vừa qua, thị trường bất động sản ở Bình Dương đã nhận được sự quan tâm và đầu tư của một số nhà đầu tư nước ngoài.

"Nếu xét về cơ sở hạ tầng, về bài toán công ăn việc làm và về tiện ích cộng đồng, trong đó bao gồm trường học, bệnh việc và các cơ sở y tế, thì Bình Dương đang đáp ứng rất tốt và được dự đoán sẽ ngày càng hoàn thiện trong những năm tới. Đây là những yếu tố bản lề để thúc đẩy thị trường bất động sản khi sẽ thu hút nhà đầu tư và di dân cơ học", ông Khương nhận định.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho rằng, Bình Dương vẫn chưa có nhiều dự án biệt thự, nhà phố quy mô lớn, đa phần các dự án hiện tại chỉ tập trung vào xây dựng chung cư căn hộ.

Việc Bình Dương ngày càng xích lại gần hơn với TP HCM thông qua hạ tầng giao thông được cải thiện đáng kể. Rất nhiều người tại TP HCM muốn mua nhà riêng để cải thiện chất lượng sống, song mức lương trung bình như hiện nay đang là một thách thức lớn. 

Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người dân sống tại TP HCM quan tâm đến việc di chuyển ra vùng ven và các thành phố vệ tinh. Điều này đang và sẽ mở ra cơ hội cho Bình Dương nếu tỉnh có thêm những dự án dân cư được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng và tiện ích sống tốt. 

Thị trường BĐS Bình Dương đang thiếu nguồn cung biệt thự, nhà phố - Ảnh 1.

Trong quý I/2021, Bình Dương không có nguồn cung mới biệt thự, nhà phố. (Nguồn: DKRA).

“Nhu cầu về không gian sống và sự dễ dàng di chuyển về Bình Dương là có, người mua đang trở nên linh hoạt hơn khi và được minh chứng trong thời gian qua khi những dự án chung cư căn hộ đã thu hút đông đảo người dân. Vì vậy nếu có những dự án nhà phố hay biệt thự quy mô và bài bản thì sẽ có sức hút rất lớn”, ông Khương nhận định.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, rủi ro khủng hoảng thừa nguồn cung bất động sản tại Bình Dương là không có.

“Tuy tỉnh đang có khá nhiều dự án, song với mức độ phát triển như 10 năm vừa qua thì nhu cầu nhà ở hiện rất cao khi công việc làm ngày càng nhiều. Tôi nghĩ rằng việc di chuyển ly tâm để rời xa TP HCM một chút ra Bình Dương hết sức bình thường. Ngoài ra, những người làm lâu năm tại TP HCM, giờ muốn tìm một nơi yên tĩnh cũng sẽ không ngại đi xa một chút vì lúc đó công việc không còn là thứ yếu”, ông Khương nói.

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.