Thời tiết Hà Nội hôm nay 16/9: Ngày nắng, chiều tối có mưa, Hải Phòng đêm có mưa vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/9, thời tiết Hà Nội và ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ ở các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 16/9

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 17/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ qua, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to như Vĩnh Lạc (Yên Bái) 100,8mm; Lũng Hà (Yên Bái) 42,6mm; Thông Nguyên (Hà Giang) 57,2mm; Việt Lâm (Hà Giang) 33mm.... 

Trong 6 giờ tới, một số khu vực tiếp tục có mưa vừa, tập trung tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu. Lượng mưa tích lũy tại các điểm mưa từ 20 – 50mm, có nơi trên 60mm. 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất: 

- Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu.

- Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Thời tiết khu vực Hà Nội 16/9:

Dự báo thời tiết Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ.

- Hướng gió: Đông Nam đến Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 74-86%.

- Khả năng có mưa: 20%.

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 16/9  

Thời tiết các tỉnh thuộc khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Thời tiết Hải Phòng hôm nay có mây, ngày nắng, có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất 27 độ; cao nhất 32 độ.

- Gió: Đông Nam đến Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 78-87%.

- Khả năng có mưa: 20%.

chọn