Thời tiết Hà Nội hôm nay 17/9: Chiều tối và đêm có mưa vừa mưa to, Hải Phòng mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc nên trong chiều tối đêm nay, thời tiết Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 17/9

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 18/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc nên trong chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 15-30mm/24h, có nơi trên 60mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm 17/9, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 18 đến ngày 20/9, có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt.

Dự báo thời tiết Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

- Hướng gió: Đông Đông Bắc đến Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 74-84%.

- Khả năng có mưa: 20-70%.

Hiện nay: Qua theo dõi ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang hình thành, phát triển và gây mưa cho một số quận huyện phía Tây của khu vực thủ đô Hà Nội (Huyện Phúc Thọ, Thạch Thất).

Cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển thêm, gây mưa rào và dông cho các quận/huyện kể trên; sau đó có khả năng lan sang các quận/huyện khác (bao gồm cả các quận/huyện nội thành). Trong mưa dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 17/9  

Trong 6 giờ qua, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to. Trong 6 giờ tới, một số khu vực tiếp tục có mưa vừa, tập trung tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. Lượng mưa tích lũy tại các điểm mưa từ 10 – 20mm, có nơi trên 50mm. 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất: 

- Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. 

- Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thời tiết các tỉnh thuộc khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ

- Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, riêng Sơn La, Hòa Bình 31-34 độ, có nơi trên 34

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34.

Thời tiết Hải Phòng hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất 24 độ; cao nhất 32 độ.

- Gió: Đông ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ đến Bắc Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 74-86%.

- Khả năng có mưa: 20-60%.

chọn