Thời tiết Hà Nội hôm nay 19/9: Mưa to và dông, Hải Phòng có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 19/9

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 20/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm nay 19/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h; có nơi trên 120mm/24h. Từ đêm mai mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay 19/9, có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ.

- Hướng gió: Bắc đến Bắc Tây Bắc.

- Độ ẩm tương đối: 84-89%.

- Khả năng có mưa: 80-100%.

Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào cho khu vực các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thanh Oai của tp. Hà Nội.

Cảnh báo: Trong nhiều giờ tới, vùng mây này sẽ gây mưa rào và có thể có dông cho khu vực trên, sau đó có thể lan sang các quận khác trong khu vực nội thành Hà Nội như Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa... Trong cơn mưa dông, có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 19/9  

Thời tiết các tỉnh thuộc khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thời tiết Hải Phòng hôm nay có mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều thỉnh thoảng mưa nặng hạng và mưa xối xả như trút nước. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất 24 độ; cao nhất 29 độ.

- Gió: Đông Đông Bắc đến Bắc.

- Độ ẩm tương đối: 86-92%.

- Khả năng có mưa: 70-90%.

chọn