Thời tiết Hà Nội hôm nay 22/10: Đón không khí lạnh nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu, Hải Phòng không mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về nên thời tiết Hà Nội và ở các tỉnh Bắc Bộ ít mây, ngày nắng đêm không mưa, trời tiếp tục lạnh về sáng và đêm; nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 22/10

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 23/10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/10 hiện ở phía Bắc có khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc nên nhiều nơi không mưa. Khu vực vùng núi có mưa nhỏ vài nơi, ngày nắng và ban đêm nhiệt độ giảm sâu.

Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ thấp nhất đã xảy ra ở một số địa phương vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống mức 8-10 độ. Sa Pa (Lào Cai) khả năng giảm tới 6-8 độ.

Khu vực Hà Nội ít mây, đêm và sáng tiếp tục trời lạnh và không mưa. Trong những ngày tới ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng, có nơi nhiệt độ giảm sâu.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ.

- Hướng gió: Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ đến Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 46-64%.

- Khả năng có mưa: 0%.

Tin cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển

Hiện nay ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) đang có mưa dông, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông đang có mưa bão. Gió Đông Bắc trên Vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo: Trong ngày và đêm 22/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 8 nên ở vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, phần phía Đông của khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh; vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7-8, riêng vùng biển phía Đông gió mạnh cấp 9-10, sau tăng lên cấp 11-12, giật cấp 14; sóng biển cao từ 6-8m; biển động dữ dội. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động.

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 22/10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/10 thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc 23-26, có nơi trên 26 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thời tiết Hải Phòng hôm nay trời chủ yếu trong và phần nào có mây, sáng và đêm trời tiếp tục lạnh, chiều tối và đêm không mưa và giảm nhiệt.

- Nhiệt độ thấp nhất 18 độ; cao nhất 28 độ.

- Hướng gió: Bắc ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ đến Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 47-59%.

- Khả năng có mưa: 0%.

chọn