Thời tiết Hà Nội hôm nay 8/1: Không khí lạnh mạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại dưới 10 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 8/1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/1, khu vực Hà Nội không mưa; trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại.

- Nhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 10-13 độ.

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ đến Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 47-49%.

- Khả năng có mưa: 1%.

Không khí lạnh tăng cường, rét và cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Sáng sớm nay, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Dự báo: Ngày và đêm 8/1, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 09/01, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. 

Thời tiết Hà Nội hôm nay 8/1: Không khí lạnh mạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại dưới 10 độ - Ảnh 1.

Không khí lạnh tăng cường và rét (Ảnh: nchmf.gov.vn)

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 8/1 

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày 8/1, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ, có nơi dưới 5 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 10-13 độ, có nơi trên 13 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ; vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 10-13 độ.

Khu vực Hải Phòng

Ngày 8/1, thời tiết Hải Phòng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất 9 độ; cao nhất 11 độ.

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ đến Bắc Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 54-58%.

- Khả năng có mưa: 8%.

chọn