Thời tiết Hà Nội hôm nay 7/1: Mưa nhỏ, đêm nay không khí lạnh tăng cường trời chuyển rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm 7/1, ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ.

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 8/1

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 7/1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm nay 7/1, khu vực Hà Nội có mưa nhỏ; từ đêm nay trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại.

- Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 13-16 độ.

- Hướng gió: Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ đến Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 25 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 62-67%.

- Khả năng có mưa: 5-14%.

Không khí lạnh tăng cường, rét và cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Ngày hôm nay 7/1, bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 09/01, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ nay đến ngày 8/1, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m.

Vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 7/1: Mưa nhỏ, đêm nay không khí lạnh tăng cường trời chuyển rét hại - Ảnh 1.

Không khí lạnh tăng cường và rét (Ảnh: nchmf.gov.vn)

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 7/1

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày 7/1, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ, có nơi dưới 5 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 17-19 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ; vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 13-16 độ.

Khu vực Hải Phòng

Ngày 7/1, thời tiết Hải Phòng nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác vài nơi. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất 16 độ; cao nhất 21 độ.

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 73-75%.

- Khả năng có mưa: 8-15%.

chọn