Thời tiết Hà Nội hôm nay 9/1: Không khí lạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại, Hải Phòng rét 10 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 10/1

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/1, khu vực Hà Nội không mưa; trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại.

- Nhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 10-13 độ.

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ đến Đông Bắc và có thể thay đổi.

- Độ ẩm tương đối: 37-44%.

- Khả năng có mưa: 1%.

Không khí lạnh tăng cường, rét và cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Sáng sớm nay 9/1, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Nam Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Dự báo: Ngày hôm nay 9/1, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.   

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, gió trên các vùng biển giảm dần.   

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên vùng biển phía Đông của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 9/1: Không khí lạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại, Hải Phòng rét 10 độ - Ảnh 1.

Không khí lạnh tăng cường và rét (Ảnh: nchmf.gov.vn)

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 9/1 

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày 9/1, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ, có nơi dưới 5 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 10-13 độ, có nơi trên 13 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ; vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 9-12 độ, có nơi trên 12 độ.

Khu vực Hải Phòng

Ngày 9/1, thời tiết Hải Phòng nhiều mây, không mưa. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

- Nhiệt độ thấp nhất 10 độ; cao nhất 14 độ.

- Hướng gió: Đông Bắc và có thể thay đổi đến Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 44-50%.

- Khả năng có mưa: 0%.

chọn