Thời tiết Hà Nội hôm nay 9/2: Không khí lạnh tiếp tục gây mưa to, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên thời tiết tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trời chuyển rét.

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 10/2

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/2

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/2, khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ.

Ngày hôm nay 9/2, thời tiết Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ.

- Hướng gió: Bắc Tây Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ đến Tây Bắc và có thể thay đổi.

- Độ ẩm tương đối: 88-89%.

- Khả năng có mưa: 24-100%.

Hiện nay: Kết hợp theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ra đa thời tiết phát hiện thấy mây đối lưu đang hình thành và gây mưa, dông trên khu vực huyện: Gia Lâm, Thanh Trì, Thường Tín và quận: Hoàng Mai.

Cảnh báo: Trong vài giờ tới, các khu vực nói trên tiếp tục có mưa rào và có thể có dông sau đó lan sang các quận/huyện lân cận. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 9/2: Không khí lạnh tiếp tục gây mưa to, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ - Ảnh 1.

Không khí lạnh tiếp tục gây mưa rét tại Hà Nội (Ảnh: doisongphapluat)

Gió mùa Đông Bắc và cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Sáng sớm hôm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến trong 24h qua (tính từ 01h sáng ngày 9/2 đến 01h sáng ngày 9/2) tại vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 20-50mm, riêng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 100mm. Một số nơi có lượng mưa lớn như Tam Đường (Lai Châu): 90.2mm, Mường Lay (Lai Châu) 93.8mm, Pha Đin (Điện Biên) 91.9mm, Sa Pa (Lào Cai) 112.1mm…

Dự báo: Ngày hôm nay (9/2), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng các nơi khác ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong ngày hôm nay (9/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 30-70mm/12h, có nơi trên 80mm/12h. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa giảm nhanh.

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi trời rét đậm; khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 9-12 độ. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết.

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Ở vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; Biển động; Sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; Biển động; Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 9/2: Không khí lạnh tiếp tục gây mưa to, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ - Ảnh 2.

Gió mùa Đông Bắc và cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ (Ảnh: nchmf.gov.vn)

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 9/2 

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày 9/2, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết.

- Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, vùng núi cao 8-11 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi trời rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết.

- Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ; vùng núi 9-12 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Khu vực Hải Phòng

Ngày 9/2, thời tiết Hải Phòng sáng sớm nhiều mây, có mưa rào, ngày có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi, riêng chiều tối thỉnh thoảng mưa nặng hạng và mưa xối xả như trút nước. Trời rét, vùng núi trời rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết.

- Nhiệt độ thấp nhất 15 độ; cao nhất 18 độ.

- Hướng gió: Bắc Tây Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ đến Tây Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 58-100%.

- Khả năng có mưa: 90%.

chọn