Thông báo kết quả rà soát ranh quy hoạch Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm tới người dân

Đối thoại với người dân, đại diện Thanh tra Chính phủ kết luận là có đủ cơ sở xác định vị trí, ranh giới, số thửa đất của các hộ dân đang khiếu nại nằm trong ranh quy hoạch Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm.

Khu vực ven Sông Sài Gòn phía Khu Đô thị Thủ Thiêm (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN) 

Ngày 9/1, Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc ba phường Bình An, Bình Khánh, An Khánh về kết quả kiểm tra, rà soát ranh quy hoạch Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm.

Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Ngô Minh Châu và Bùi Xuân Cường, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Phước Thắng chủ trì buổi đối thoại.

Cùng dự còn có đại diện các cơ quan Trung ương và các cơ quan liên quan của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi đối thoại, đại diện Ủy ban Nhân dân thành phố cho biết căn cứ kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ, của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường; căn cứ hồ sơ, tài liệu và các bản đồ gồm: Bản đồ do nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Viết Thanh cung cấp, hai bản đồ quy hoạch Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm do Ủy ban Nhân dân Thành phố cung cấp, Thanh tra Chính phủ kết luận là có đủ cơ sở xác định vị trí, ranh giới, số thửa đất của các hộ dân đang khiếu nại nằm trong ranh quy hoạch Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm.

Các Thông báo 1483 và 1169 của Thanh tra Chính phủ là có cơ sở pháp lý, bởi được ban hành trên cơ sở kết quả kiểm tra xác minh của Thanh tra Chính phủ và các Bộ, ngành được giao kiểm tra.

Các nội dung kiểm tra, xác minh trước khi được Thanh tra Chính phủ thông báo đều đã được các bộ, ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan thống nhất; đồng thời được Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đồng ý thông qua.

Kết luận buổi đối thoại, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và người dân chấp hành theo thông báo của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, vào ngày 17/6/2022, Thanh tra Chính phủ và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức đối thoại với người dân và đã thông báo kết quả kiểm tra liên quan đến khiếu nại quy hoạch 5 khu phố thuộc ba phường thuộc Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm.

Kết quả kiểm tra được thông báo tới người dân trong buổi đối thoại hôm nay thống nhất với kết quả thông báo tại buổi đối thoại ngày 17/6/2022.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.