Thứ trưởng Bộ Công an nói gì về xử lý cán bộ gian lận điểm thi THPT quốc gia?

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết công an đang tiếp tục điều tra vi phạm của các cá nhân khác, nếu có kết quả sẽ công khai trước dư luận.

Trả lời câu hỏi liên quan đến gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4-2019 diễn ra chiều 4/5, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết vừa qua Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố 3 vụ án liên quan gian lận thi cử của 3 tỉnh: Sơn La, Hòa Bình và Hà Giang.

"Cơ quan công an cũng đã khởi tố 16 bị can, đến nay đã xác định 222 thí sinh được nâng điểm" - Thứ trưởng Bộ Công an cho hay.

Thứ trưởng Bộ Công an nói gì về xử lý cán bộ gian lận điểm thi THPT quốc gia? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định sẽ xử lý nghiêm các cán bộ của ngành có liên quan đến vụ gian lận điểm thi

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết thêm Bộ Công an đã chuyển kết quả này đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời phối hợp với các trường đại học và các địa phương để xử lý theo đúng quy định của pháp luật cũng như quy định của giáo dục.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết công an đang tiếp tục điều tra vi phạm của các cá nhân khác, nếu có kết quả sẽ công khai trước dư luận.

Về sai phạm của các cán bộ công an trong vụ gian lận điểm thi, Thượng tướng Bùi Văn Nam khẳng định bất cứ cán bộ công an nào có sai phạm pháp luật, nếu có đủ căn cứ sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật cũng như quy định của ngành.

Đại diện Bộ Công an mong các nhà báo tiếp tục quan tâm đến giáo dục, đóng góp với Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo để kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này thành công tốt đẹp.

Sau gần 1 năm vụ gian lận điểm thi lớn nhất từ trước đến nay ở nước ta bị phanh phui, bên cạnh các cá nhân vi phạm bi khởi tố để điều tra, nhiều thí sinh nằm trong danh sách gian lận điểm thi đã bị các trường đại học trả về địa phương. Trong đó, có một số thí sinh có điểm đầu vào rất cao, là thủ khoa, á khoa của các trường đại học danh tiếng.


chọn
Khu nam Bình Dương sẽ phát triển theo mô hình đô thị nén
Năm 2023, Bình Dương sẽ tập trung chuyển đổi mô hình nhà ở liên kế thấp tầng sang nhà chung cư cao tầng tại các khu vực phía nam, định hướng xây dựng theo mô hình đô thị nén, mật độ cao.