Thủ tướng yêu cầu tạm dừng tất cả các sự kiện trên 20 người

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lí nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.
Tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung trên 20 người - Ảnh 1.

Sẽ xử lí nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người. (Ảnh minh hoạ: Tri thức trực tuyến).

Sáng nay 26/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi họp, Thủ tướng đặt vấn đề rút kinh nghiệm tình hình dịch tại Mỹ, nghiên cứu tạm thời đóng cửa tất cả các hoạt động và đi lại của người dân khi số ca nhiễm còn thấp, dự báo 2 tuần sắp tới sẽ là khoảng thời gian then chốt, quyết định đến việc kết quả của công tác phòng chống dịch. 

Do đó, Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, dừng triệt để tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người và sẽ xử lí nghiêm chính quyền địa phương nếu để sự việc này xảy ra.

Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lí trị liệu trên toàn quốc.

Đối với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, kể cả Hài Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, cần thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh. 

Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện. Tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít chuyến giao thông công cộng. 

Người dân được yêu cầu ở lại nhà trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài. Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương có trách nhiệm quản như đi từ vùng dịch.

Thực hiện nghiêm việc cách li tập trung, không được đến thăm, mang đồ ăn uống tới nơi cách li và giám sát việc cách li chuyên biệt.

Thời gian thực hiện các biện pháp này là từ 0h ngày 28/3 trong một hoặc vài tuần đến khi có thông báo mới cụ thể.

chọn