Thương vụ hơn 2.300 tỷ đồng của Nam Long liên quan dự án Izumi City

Mới đây, HĐQT Nam Long đã thông qua kế hoạch ký thỏa thuận dịch vụ quản lý phát triển dự án với chủ đầu tư dự án Izumi City, tổng giá trị dự kiến hơn 2.329 tỷ đồng.
Thương vụ hơn 2.300 tỷ đồng của Nam Long liên quan đến dự án Izumi City - Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể Izumi City. (Nguồn: Nam Long).

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) vừa phê duyệt việc ký thỏa thuận dịch vụ quản lý phát triển dự án số 02 - quản lý bán hàng và tiếp thị với Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai, tổng giá trị dự kiến là hơn 2.329 tỷ đồng.

Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai là một đơn vị thành viên do Nam Long nắm 65,1% vốn điều lệ, đồng thời cũng là chủ đầu tư dự án Izumi City (The Waterfront Đồng Nai), trước kia thuộc một công ty con của Tập đoàn Keppel Land (Singapore).

Sau thương vụ nâng tỷ lệ sở hữu tại đơn vị này với tổng giá trị 1.951 tỷ đồng, dự án chính thức về tay Nam Long. 

Đến cuối tháng 8 vừa qua, Nam Long công bố ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hankyu Hanshin Properties Corporation (Nhật Bản) để cùng phát triển dự án này. Phía Hankyu Hanshin Properties Corp sở hữu 34,9%.

Quy mô dự án là 170 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 18.600 tỷ đồng. Đây là cũng dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long trong 5 - 10 năm tới.

Tính đến cuối quý III, tồn kho của dự án này là 7.134 tỷ đồng, đây là khoản tồn kho lớn nhất và là một trong những khoản phát sinh thêm sau 9 tháng của doanh nghiệp so với thời điểm đầu năm, bên cạnh dự án Southgate (tồn kho 3.709 tỷ đồng).

Trong quý IV/2021, Nam Long có kế hoạch tiếp tục mở bán 4 dự án, trong đó có dự án Izumi (275 căn nhà phố/ biệt thự, khoảng 2 nghìn tỷ đồng trong tháng 11).

Theo ước tính của Chứng khoán SSI, tính riêng dự án Izumi sẽ ghi nhận tổng giá trị phát triển gần 45.000 tỷ đồng, mang lại lợi nhuận cho Nam Long trong giai đoạn 2021 - 2025.

Tổng doanh số năm 2021 của Nam Long cũng được dự báo sẽ đạt 9.000 tỷ đồng và doanh thu 2.000 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ. 

Tuy nhiên, nhờ khoản thu nhập tài chính/thu nhập khác liên quan đến việc đánh giá lại dự án Izumi và Southgate, lãi ròng Nam Long trong năm nay dự kiến đạt 1.100 tỷ đồng, tăng 28%.

Gần đây nhất, doanh nghiệp đã thành lập một công ty con là Công ty TNHH Đầu tư Nam Phát Land với số vốn điều lệ 300 tỷ đồng, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Trong đó, Nam Long nắm 90%, 10% còn lại thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Nam Khang (công ty do Nam Long sở hữu 100% vốn điều lệ).

Công ty cũng vừa thông báo hoàn tất phát hành gần 383 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, chi trả cổ tức năm 2020 và thưởng cho lãnh đạo cấp cao theo chương trình ESG của doanh nghiệp.

Tag:
chọn
Các khu vực quy hoạch phát triển đô thị mới ở Quảng Ninh
Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long mở rộng đô thị về phía bắc, Cẩm Phả phát triển mới đô thị về phía biển, Uông Bí hình thành trung tâm mới ở nam quốc lộ 18, Tiên Yên phát triển đô thị ven sông ở vùng trung tâm và Tiên Lãng, Vân Đồn phát triển các khu chức năng chính của đô thị và khu kinh tế ở đảo Cái Bầu...