Tiếp viên hàng không mách nhỏ cách đổi chỗ ngồi trên máy bay hiệu quả

Không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được chỗ ngồi ưng ý trên máy bay. Các tiếp viên hàng không chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết làm sao để đổi chỗ với người lạ đúng cách.
Tiếp viên hàng không mách nhỏ cách đổi chỗ ngồi trên máy bay hiệu quả - Ảnh 1.

Không phải lúc nào bạn cũng chọn được chỗ ngồi ưng ý trên máy bay. (Ảnh: @naomishwartzer)

Sau khi tìm mua được vé máy bay giá rẻ và thời gian thích hợp cho chuyến đi thì chuyện chọn chỗ ngồi trên máy bay đôi khi cũng khiến chúng ta phải đau đầu. Đặc biệt là lúc đi cùng gia đình, bạn bè; có rất nhiều trường hợp không thể tìm được chỗ ngồi gần nhau rất bất tiện. Dưới đây là những mẹo hay có thể đổi chỗ ngồi trên máy bay hiệu quả mà các tiếp viên hàng không chuyên nghiệp đưa ra cho bạn.

Tiếp viên hàng không mách nhỏ cách đổi chỗ ngồi trên máy bay hiệu quả - Ảnh 2.

Cách đổi chỗ ngồi trên máy bay hiệu quả. (Ảnh: Escape)

"Nếu sau khi lên máy bay, bạn thích một vị trí khác đẹp hơn đang trống thì hãy hỏi ngay tiếp viên hàng không đứng gần đó. Nếu vị trí ghế không thuộc hạng cao cấp hơn thì việc chuyển chỗ ngồi cũng không  quá khó khăn" – Jacqueline Whitmore, cựu tiếp viên hàng không, chuyên gia về nghi thức và là người sáng lập của The Protocol School of Palm Beach cho biết.

Tiếp viên hàng không mách nhỏ cách đổi chỗ ngồi trên máy bay hiệu quả - Ảnh 3.

Hỏi tiếp viên để được yêu cầu đổi chỗ ngồi là việc nên làm. (ảnh: Travel Press Releases)

Trong trường hợp việc đổi chỗ với người lạ để ngồi cùng người thân diễn ra đơn giản bằng một cuộc nói chuyện, bạn hoàn toàn có thể tự xử lí mà không cần nhờ đến tiếp viên. Và tốt nhất nên hỏi chuyển chỗ ngồi trước khi cửa máy bay đóng lại. Vì nếu không xử lí sớm, hành lí xách tay của bạn có thể rơi vào tình trạng không có chỗ cất dù bạn ngồi ở vị trí nào đi chăng nữa.

Tiếp viên hàng không mách nhỏ cách đổi chỗ ngồi trên máy bay hiệu quả - Ảnh 4.

Vị trí gần cửa sổ thường được nhiều hành khách chọn lựa. (Ảnh: Refinery29)

Hầu hết chỗ ngồi hạng phổ thông là chỗ tiêu chuẩn – ngoại trừ những chỗ ngồi bên cạnh cửa thoát hiểm hoặc những ghế có chỗ để chân rộng. Theo Betty Thesky – một tiếp viên hãng hàng không nổi tiếng của Mỹ chia sẻ: "Thay vì khi lên máy bay chỉ chú ý đến chỗ ngồi của mình thì bạn nên quan sát những thứ xung quanh. Có thể là cửa thoát hiểm, những ghế trống hoàn toàn tốt hơn vị trí của bạn… Có rất nhiều chuyến bay mà rất nhiều dãy ghế ở sau hoàn toàn trống, trong khi tất cả các hành khách lại dồn hết lên phía trên".

Với tư cách là một hành khách, bạn có thể yêu cầu hành khách khác đổi chỗ ngồi trên máy bay. Tuy nhiên khả năng cao là họ sẽ nói không, đặc biệt là khi bạn yêu cầu họ ngồi vào ghế chính giữa.

Tiếp viên hàng không mách nhỏ cách đổi chỗ ngồi trên máy bay hiệu quả - Ảnh 5.

Các gia đình thường sẽ thích ngồi gần nhau. (Ảnh: TripSavvy)

Các tiếp viên hàng không có thể đề nghị hành khách đổi chỗ trên máy bay vì nhiều do (trong đó phổ biến nhất là các gia đình hay người quen muốn ngồi cùng nhau). Thông thường, tiếp viên sẽ cố gắng giải quyết và tìm cho bạn một chỗ ngồi tương đương hoặc tốt hơn. Nếu được đề nghị đổi chỗ, bạn có thể quyết định đồng ý hoặc không đồng ý dựa vào hoàn cảnh cũng như vị trí ghế ngồi của mình.

Có một điều quan trọng mà bạn nên lưu ý là có thể đặt và thay đổi chỗ ngồi ngay trên website của hãng tùy thuộc vào hạng vé đã chi trả. Hãy liên tục kiểm tra bản đồ các vị trí ghế ngồi trên chuyến bay, vì đôi khi các ghế ngồi có thể thay đổi hoặc nâng cấp tốt hơn. Việc xem trên website của hãng hàng không giúp bạn có cái nhìn tổng quát và đặt chỗ tốt hơn khi đến quầy vé check-in.

chọn