Ông Trần Văn Ph. ở Thanh Hóa đã ăn món tiết canh tại buổi liên hoan. Sau đó, ông bị đau đầu, buồn nôn, sốt cao. Dù được đưa vào bệnh viện điều trị nhưng ông Ph. không qua khỏi.
Thời gian gần đây, trong khi ở khu vực phía Bắc có nhiều trường hợp tử vong do nhiễm bệnh liên cầu lợn vì ăn tiết canh thì ở phía Nam, loại bệnh có thể gây chết người này ngày càng gia tăng.
“Sán cơ nói riêng và các loại sán khác nói chung đa số là do ăn uống nên bị nhiễm, như thói quen ăn tiết canh, ăn đồ tái chín, rau sống…”, bác sĩ Trần Huy Thọ, Trưởng khoa Điều trị, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương cho biết.
Những thông tin về sự nguy hiểm của bệnh liên cầu khuẩn lợn đã được các cơ quan báo chí, truyền hình nhiều lần đề cập. Thế nhưng không phải lúc nào, cảnh báo nguy hiểm cũng được người dân nhận thức một cách đầy đủ.