Tim Cook tiết lộ lí do công khai giới tính

Nhân vật quyền lực nhất nhì thế giới công nghệ quyết định thừa nhận mình là người đồng tính sau khi đọc bức thư của một cậu bé có cùng cảnh ngộ.

Trả lời phỏng vấn People en Español, CEO Apple thảo luận một số vấn đề liên quan đến xu hướng tính dục của mình, cũng như tình trạng khó khăn của những người đồng tính trẻ tuổi.

Vào năm 2014, Tim Cook gửi một bức thư ngỏ trên Bloomberg, thừa nhận ông là người đồng tính nam. Đây là lần đầu tiên một CEO tập đoàn nằm trong nhóm Fortune 500 thực hiện điều này.

Tim Cook tiết lộ lí do công khai giới tính - Ảnh 1.

CEO Apple thừa nhận mình là đồng tính nam vì muốn bảo vệ những người có xu hướng tình dục tương tự. (Ảnh: Getty Images).

Hôm 24/10, CEO Apple trao đổi thẳng thắn trên People en Español về vấn đề liên quan đến xu hướng tình dục của giới trẻ. Qua đó, CEO Apple tiết lộ nguyên nhân khiến ông đi đến quyết định công khai giới tính.

"Tôi cảm thấy trăn trở khi nhận được thông điệp từ những đứa trẻ đang đấu tranh với xu hướng tình dục của chúng. Các em bị trầm cảm, một số bày tỏ ý định tự tử vì áp lực của cha mẹ và gia đình", Tim Cook cho biết.

"Nó khiến tôi phải suy nghĩ về những gì mình có thể làm. Rõ ràng tôi không thể nói chuyện riêng với từng người. Thậm chí ngay cả khi tiếp cận với nhiều em, chúng vẫn đặt ra câu hỏi về tương lai sắp tới, liệu cuộc sống có tốt hơn không? Từ đó tôi đi đến quyết định", ông chia sẻ thêm.

Tim Cook không bận tâm về phản ứng của nhân viên Apple trước thông tin này. Nhưng ông thừa nhận lo lắng với dư luận bên ngoài, vì "thế giới vẫn chưa thiện cảm với người đồng tính và chuyển giới ở nhiều quốc gia, kể cả ở Mỹ".

Trong thông điệp gửi đến những đứa trẻ đang vật lộn với xu hướng tình dục của chúng, Tim Cook nói rằng cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn. "Đồng tính không phải sự hạn chế. Nó là một đặc tính, tôi hi vọng họ cũng nhìn nhận giống như mình, đó là món quà tuyệt vời nhất của Chúa".

CEO Apple cho biết là người đồng tính giúp ông có thêm cách nhìn và cảm nhận của người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội. "Tôi không nói rằng mình biết tất cả khó khăn và thử thách của mọi người. Nhưng tôi hiểu hoàn cảnh của một nhóm yếu thế. Điều này cung cấp một số góc nhìn về những gì người khác đang cảm thấy. Tôi nghĩ bản thân nó đã là một món quà".

Bên cạnh vai trò quyết định trong việc đưa Apple vượt mốc vốn hóa thị trường 1.000 tỉ USD, Tim Cook còn tích cực tham gia các vấn đề xã hội, bao gồm thúc đẩy bảo vệ môi trường và chống phân biệt đối xử với người đồng tính

chọn