Tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22U rơi ở Nghệ An

Hiện trường nơi máy bay Su-22U đang tiếp tục được phong tỏa để tiếp tục tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay.

Sáng nay (27/7), lực lượng chức năng đang tiếp tục phong tỏa hiện trường và tiếp tục tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay quân sự Su-22U số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Máy bay bị nạn trưa qua (26/7) tại khu vực núi làng Dừa (xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

tim thay hop den cua may bay su 22u roi o nghe an

Khu vực máy bay Su-22U rơi.

Được biết, hộp đen của máy bay Su-22U đã được tìm thấy gần vị trí máy bay rơi, tại làng Dừa.

Hộp đen vẫn còn nguyên vẹn được lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ để khai thác các dữ liệu về chuyến bay, phục vụ việc phân tích, tìm kiếm nguyên nhân chính xác gây ra vụ máy bay rơi.

Đồng thời, nhiều mảnh vỡ của máy bay cũng được tìm thấy tại khu vực máy bay rơi. Có những mảnh vỡ văng ra xa hàng trăm mét và người dân nhặt được các mảng vỡ đem giao nộp cơ quan chức năng.

tim thay hop den cua may bay su 22u roi o nghe an

Môt thiết bị của máy bay được tìm thấy trên núi. (Ảnh: NPNĐ)

Sáng 27/7, thi thể Trung tá phi công Khuất Mạnh Trí và Thượng tá phí Công Phạm Nam Giang đã được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện Quân khu 4 (TP Vinh, Nghệ An) để làm các thủ tục cần thiết.

Nhiều người dân ở TP Vinh đang mong muốn được đến Nhà tang lễ để thắp nén hương cho hai phi công đã hy sinh.

Như đã đưa tin, lúc 11 giờ 16 phút ngày 26/7, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921 thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11 giờ 35 phút.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng PK-KQ phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

tim thay hop den cua may bay su 22u roi o nghe an

Xe đưa thi thể thi thể Trung tá phi công Khuất Mạnh Trí và Thượng tá phí Công Phạm Nam Giang đã được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện Quân khu 4 .

tim thay hop den cua may bay su 22u roi o nghe an

Sáng 27/7, khu vực Nhà tang lễ Bệnh viện Quân khu 4 đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Chiếc Su-22U xuất phát từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa). Vị trí máy bay rơi là đồi núi, không có nhà dân. Đường vào khu vực này hiểm trở, trời mưa khiến việc cứu hộ gặp khó.

Theo lời kể của những người dân làng Dừa (xã Nghĩa Yên) chứng kiến vụ tai nạn, lúc xảy ra sự cố thì máy bay ở ngay trên không phận của làng Dừa và dường như có sự cố gắng để bay ra xa nhà dân.

tim thay hop den cua may bay su 22u roi o nghe an Thi thể hai phi công SU-22 hi sinh đã được đưa về nhà tang lễ

Thi thể của hai phi công hi sinh trong vụ máy bay tiêm kích bom Su-22 rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa ...

tim thay hop den cua may bay su 22u roi o nghe an Phi công Phạm Giang Nam hi sinh ở Nghệ An: 'Nghe tin dữ, người mẹ khóc ngất gọi tên con'

Khi đồng đội của phi công Phạm Giang Nam về gia đình báo tin anh hi sinh, mọi người trong gia đình ông Mỹ (bố ...

tim thay hop den cua may bay su 22u roi o nghe an Phi công Khuất Mạnh Trí hi sinh ở Nghệ An: ‘Ai cũng mong có 1 phép màu nhưng điều đó không xảy ra...'

Nhiều người hàng xóm của gia đình anh Trí cho biết, khi biết tin, mọi người đều mong có một phép màu... nhưng điều đó ...

chọn