Tags

tin Bão số 8

Tìm theo ngày
Tin Bão Mới Nhất: Bão Số 8 Đổ Bộ Vào Miền Trung Gây Mưa Rất Lớn

Tin Bão Mới Nhất: Bão Số 8 Đổ Bộ Vào Miền Trung Gây Mưa Rất Lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay bão số 8 có vùng tâm bão đi qua từ biển đông vào đất liền gây mưa rất to đến đặc biệt to ở các tỉnh miền Trung và nhiều nơi ngập lụt. Vùng gần tâm bão đi qua gió giật mạnh cấp 9 lên cấp 11. Nội dung chính bài viết về dự báo thời tiết hôm nay về tin bão số 8 sẽ cho biết chính xác các thông tin vị trí, cường độ, vùng ảnh hưởng của tâm bão đi qua và lượng mưa phổ biến cũng như mực nước của các con sông,...

Ảnh hưởng cơn bão số 8 đến các tỉnh miền Trung

Hiện nay, vị trí tâm bão số 8 đã vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc và 109,9 độ Kinh Đông, cách đất liền khoảng 330km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất của vùng gần tâm bão mạnh lên cấp 9 và giật lên cấp 11. 

Dự báo trong 24h tới, bão số 8 sẽ di chuyển theo hướng Tây, cứ mỗi giờ đi được 20km, hiện bão đã đi sâu vào đát liền và gây suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

Đến 4 giờ ngày mai vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc và 106,1 độ Kinh Đông. Sức gió ảnh hưởng mạnh nhất ở những vùng gần tâm áp thấp nhệt đới sẽ mạnh lên cấp 6 đến cấp 8. 

Trong 24h-36h tới, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng tây và mỗi giờ đi được 15-20km, bão tiếp tục đi sâu vào trong đất liền và tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp.

Cảnh báo vùng nguy hiểm do bão số 8 gây ra:

Vùng biển: Bão số 8 trên vùng biển Đông có gió mạnh giật từ cấp 6 đến cấp 8 trở lên nên toàn bộ các tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có khả năng rất cao chịu tác động của gió giật mạnh. 

Dự báo gió mạnh trên vùng biển và đất liền: Hiện nay, vùng biển tiuwf các tỉnh Quảng trị đến Thừa thiên huế đều có gió mạnh lên cấp 6 vfa 7, vùng gần tâm bão đi qua sẽ có gió giật mạnh từ cấp 8 lên cấp 10, biển động mạnh và có sóng biển rất cao từ 2-4m.

Dự báo lượng mưa ở các khu vực tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng cơn bão số 8 như sau: Từ hôm nay đến ngày mai, ở các tỉnh Trung Trung Bộ từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến ớ mức 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm.

Dự báo thời tiết chi tiết của các vùng ngày hôm nay

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do bão số 8 đổ bộ vào khu vực miền Trung nên ngày và đêm có mưa rất to đến đặc biệt to và gió giật mạnh. Còn khu vực phía Nam chịu ảnh hưởng từ vùng áp thấp nên cũng có mưa to cục bộ và buổi chiều, nhiều nơi ngập nặng do thủy triều dâng cao như TP HCM. Sau đây là nội dunbg dự báo thời tiết chi tiết của các vùng vào ngày hôm nay:

- Khu vực miền Bắc (Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ): Khí hậu gió mùa tràn về nên chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh do vậy thời tiết của các tỉnh Bắc Bộ sáng và đêm trời lạnh, nhiều mây, ngày nắng, đêm trở mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 2-3, nhệt độ cao nhất phổ biến có nơi trên 30 độ. Trong nhiều ngày tới, thời tiết ở các tỉnh bắc bộ tiếp tục lạnh về đêm và sáng. 

- Khu vực miền Trung (Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ): Do bão số 8 đổ bộ vào đất liền nên nhiều nơi có mưa vừa, mưa to có nơi mưa đặc biệt to, gió giật mạnh lên từ cấp 6-7 và gật lên cấp 8. Ở nhiều nơi nước lũ dâng cao và ngập lụt.

- Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rải rác và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa mưa to đến rất to, ngày nắng gián đoạn. Nền nhiệt độ cao nhất có nơi trên 30 độ. 

- Khu vực Nam Bộ: Nhiều nơi sáng có mây đến trưa chiều giảm mây, ngày hửng nắng và tăng nhiệt, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30 độ đến 33 độ, có mưa vài nơi. Riêng chiều tối nhiều nơi có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ ở một số nơi có mưa vừa, mưa to đến rất to. 

Những thiệt hại nặng nề do bão số 8 gây ra

Theo thống kê mới nhất cho thấy, sức tàn phá từ cơn bão số 8 đã làm 106 người thiệt mạng và khiến 27 người mất tích. Trong đó, Quảng bình là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ cơn bão số 8 với 49 người mất và 8 người mất tích. 

Về giao thông, hầu hết các tuyến đường quốc lộ của các địa phương đều bị ngập nặng, sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng chủ yếu tập trung tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Trong khi đó, nhiều tuyến đường nội tỉnh cũng bị chia cắt và ngập nặng. 

Ngoài ra, mưa lũ ảnh hưởng từ bão số 8 Saudel còn gây thiệt hại nặng nề về ngành nông nghiệp lúa nước khiến cho 370 ha lúa và gần 7.000 ha hoa màu bị ngập, hư hại. Hơn 5.800 con gia súc và 685.000 con gia cầm bị chết.

Có thể thấy, sức tàn phá của các cơn bão không riêng gì bão số 8 đều để lại những hậu quả nghiêm trọng hết sức đau lòng. Chính vì vậy, bà con cần hết sức chú ý và tập trung thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết hằng ngày để kịp thời ứng phó trước khi có cơn bão đổ bộ. Đừng quên cập nhật thông tin dự báo thời tiết nhanh nhất của miền Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên trên trang web chính thức của chúng tôi nhé.