Toàn cảnh gần 5 km đường nối Trịnh Văn Bô - Aeon Mall Hà Đông đang nghiên cứu mở rộng

Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường 70, đoạn từ Trịnh Văn Bô đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm dự kiến có chiều dài hơn 4,9 km, tổng mức đầu tư gần 3.400 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP Hà Nội khóa XVI thông qua dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường 70 (đoạn từ Trịnh Văn Bô đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm).

Tuyến đường đầu tư có chiều dài hơn 4,9 km, trong đó, đoạn 1 từ đường Trịnh Văn Bô đến cầu Ngà có chiều dài 3,2 km; đoạn 2 từ cầu Ngà đến  đường Ngô Thì Nhậm kéo dài.

Chủ đầu tư dự án (dự kiến) là UBND quận Nam Từ Liêm.

Nguồn vốn thực hiện dự án là 3.395 tỷ đồng (đề nghị thẩm định) trong đó từ Ngân sách TP 70% và Ngân sách quận Nam Từ Liêm 30%. Thời gian thực hiện từ 2022 - 2027. Trong ảnh là đoạn đường 70 nối Trịnh Văn Bô - Quốc lộ 32 đã hoàn thành nâng cấp mở rộng.

Trên tuyến sẽ được xây dựng cầu vượt đường sắt dài 428 m giao cắt với tuyến đường sắt Bắc Hồng - Văn Điển và cầu Triền qua ngòi Tùng Khê dài khoảng 40 m. 

 Tuyến đường 70 nối đường Trịnh Văn Bô hiện tại khá nhỏ, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm do nhiều phương tiện lớn đổ vào.

Đây là tuyến đường chủ yếu để kết nối với trục phía tây thành phố. Hiện nay trên tuyến đã có một số đoạn được đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng. 

 Một đoạn đường 70 từ Trịnh Văn Bô - cầu Ngà đã được mở rộng.

Báo cáo thẩm tra của Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho biết, đường 70 là tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông chung của thành phố, kết nối các trục hướng tâm. Trong ảnh là đoạn đường 70 sẽ mở mới qua trường Tiểu học Đại Mỗ đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm (khu vực Aeon Mall Hà Đông).

Tuyến đường 70 này sẽ mở rộng thêm xuống phía nam và kết nối với đường Ngô Thì Nhậm kéo dài. Vị trí này là điểm giao giữa quận Nam Từ Liêm với quận Hà Đông.

Ngã ba đường Ngô Thì Nhậm kéo dài.

  Tuyến đường 70 sẽ nối với đường Ngô Thì Nhậm kéo dài ở đoạn gần Aeon Mall Hà Đông.  

Video toàn cảnh dự án nâng cấp mở rộng đường 70.