Đề xuất gần 3.400 tỷ mở rộng đường 70 đoạn qua Nam Từ Liêm

Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường 70, đoạn từ Trịnh Văn Bô đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm có chiều dài hơn 4,9 km.

Một đoạn đường 70 từ Trịnh Văn Bô - cầu Ngà đang mở rộng. (Ảnh: Hải Quân). 

UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP Hà Nội khóa XVI thông qua dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường 70 (đoạn từ Trịnh Văn Bô đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm).

Tuyến đường đầu tư có chiều dài hơn 4,9 km, trong đó, đoạn 1 từ Trịnh Văn Bô đến cầu Ngà có chiều dài 3,2 km; đoạn 2 từ cầu Ngà đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm (kết nối đường Ngô Thì Nhậm kéo dài), có chiều dài khoảng 1,7 km.

Các cầu trên đoạn tuyến này bao gồm cầu vượt đường sắt dài 428 m giao cắt với tuyến đường sắt Bắc Hồng - Văn Điển hiện đang khai thác; cầu Triền qua ngòi Tùng Khê dài khoảng 40 m. Chủ đầu tư dự án là UBND quận Nam Từ Liên. Địa điểm thực hiện dự án tại quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức.

Đây là dự án nhóm A với tổng mức đầu tư là 3.395 tỷ đồng, nguồn vốn (đề nghị thẩm định) từ Ngân sách TP 70% và Ngân sách quận Nam Từ Liêm 30%. Thời gian thực hiện từ 2022 - 2027. Hình thức đầu tư là nâng cấp mở rộng và xây dựng mới.

Báo cáo thẩm tra của Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho biết, đường 70 là tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông chung của thành phố, kết nối các trục hướng tâm (QL.32, Đại lộ Thăng Long, QL.6, trục Tây Thăng Long...).

Đồng thời đây là tuyến đường chủ yếu để kết nối với trục phía Tây Thành phố. Hiện nay trên tuyến đã có một số đoạn được đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng. Do đó, việc đề xuất đầu tư hoàn chỉnh tuyến đường 70 (đoạn từ đường Trịnh Văn Bô đến hết địa phận quận Nam Từ Liêm) theo quy hoạch là cần thiết.

Hiện nay dự án này không trùng lặp với các chương trình, dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư hoặc đã có quyết định đầu tư đủ điều kiện triển khai.

chọn
Bất động sản tuần qua (19/5 - 25/5): TP HCM miễn lệ phí cấp sổ đỏ, đề xuất làm VSIP Bình Phước
TP HCM miễn lệ phí cấp sổ đỏ, Hà Nội công bố loạt dự án thu hút đầu tư, đề xuất nghiên cứu KCN VSIP Bình Phước, Chương Dương khởi động NOXH 1.400 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.