Tổng Giám đốc Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu

Tổng Giám đốc Phát Đạt, ông Bùi Quang Anh Vũ đã đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR với mục đích đầu tư, trong bối cảnh công ty ghi nhận 12 phiên liên tiếp chốt phiên trong sắc xanh sàn.

Ngày 21/11, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR), ông Bùi Quang Anh Vũ đã đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR với phương thức giao dịch khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận, với mục đích đầu tư.

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 24/11 - 23/12. Nếu hoàn tất mua hết số lượng như đăng ký, số lượng cổ phiếu PDR ông Vũ nắm giữ sẽ tăng từ 3,2 triệu đơn vị lên 23,2 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu cũng tăng từ 0,48% lên 3,45% vốn điều lệ Phát Đạt. 

Kết phiên giao dịch ngày 21/11, mã PDR ở mức 17.100 đồng/cp. Như vậy, lô cổ phiếu ông Vũ muốn mua đang có giá khoảng 342 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

Đây cũng là ngày 12 liên tiếp cổ phiếu PDR chốt phiên trong giá giảm sàn, kể từ ngày 4/11. Mức giá chốt phiên ngày 21/11 cũng đã giảm gần 58% so với chốt phiên ngày 3/11, chạm mức thấp nhất trong vòng một năm nay.

Diễn biến thị giá PDR trong vòng 1 năm. (Nguồn: Tradingview). 

Công ty đã hai lần có giải trình về việc thị giá lao dốc này, theo đó đều cho rằng nguyên nhân là tâm lý thận trọng nhà đầu tư trên thị trường cũng như tác động của vĩ mô liên quan đến ngành bất động sản, nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.   

Đại diện công ty khẳng định hiện vẫn hoạt động bình thường, hiệu quả kinh doanh 9 tháng đầu năm vẫn đang tăng trưởng tốt và hoàn toàn không có biến động xấu làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Việc giá cổ phiếu giảm cũng là nguyên nhân khiến Phát Đạt thông báo bổ sung bất động sản làm tài sản đảm bảo cho các lô trái phiếu phát hành trong năm 2021 - 2022 (vốn được đảm bảo bằng cổ phiếu PDR). Các bất động sản bao gồm tài sản tại dự án Chung cư 239 Cách Mạng Tháng Tám (TP HCM) và tại khu đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu.  

chọn
Chân dung doanh nghiệp đề xuất KĐT hơn 3.600 tỷ ở Khánh Hoà: Thành lập bởi VinaCapital, chủ dự án 180 ha ở Nha Trang
Vừa qua, liên danh Đô thị Vĩnh Thái đã đề xuất đầu tư khu đô thị gần 500 ha tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hoà. Vĩnh Thái tiền thân là doanh nghiệp nằm dưới sự quản lý của quỹ đầu tư VinaCapital, được biết đến là chủ đầu tư của Khu đô thị Mỹ Gia tại TP Nha Trang.