Phát Đạt tiếp tục bổ sung BĐS tại Bà Rịa - Vũng Tàu làm tài sản đảm bảo trái phiếu

HĐQT Phát Đạt vừa thông qua việc sử dụng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu của Du lịch Quang Hải để bổ sung tài sản bảo đảm cho đợt phát hành trái phiếu lần 2 năm 202.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) vừa thông qua việc sử dụng toàn bộ cổ phần của các cổ đông và quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu của CTCP Du lịch Quang Hải để bổ sung tài sản bảo đảm cho đợt phát hành trái phiếu lần 2 năm 2021..

Bên cạnh đó, công ty cũng thông qua các hợp đồng, giao dịch giữa Phát Đạt và bên liên quan là Du lịch Quang Hải, các cổ đông của Du lịch Quang Hải, bao gồm nhưng không giới hạn các hợp đồng cầm cố/thế chấp, hợp đồng bổ sung quản lý tài sản bảo đảm và/hoặc các phụ lục nếu có để triển khai các nội dung trên.

Về phía Du lịch Quang Hải, đây là bên liên quan của Chủ tịch HĐQT công ty Nguyễn Văn Đạt và Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tấn Danh. Doanh nghiệp được thành lập vào tháng 9/2010, với hoạt động chính là kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày, người đại diện của doanh nghiệp là bà Nguyễn Thị Minh Thư (con gái Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt).

Liên quan đến việc bổ sung tài sản để đảm bảo cho trái phiếu, trước đó, tại ngày 15/11, HĐQT Phát Đạt đã đã thông qua việc sử dụng tài sản tại dự án Chung cư 239 Cách Mạng Tháng Tám (TP HCM) để bổ bổ sung tài sản đảm bảo cho toàn bộ nghĩa vụ liên quan đến các 4 đợt phát hành trái phiếu trong năm 2021 và 1 đợt trong năm nay.

Hồi cuối tháng 5, Phát Đạt cũng từng bổ sung 1,7 triệu cổ phiếu PDR làm tài sản đảm bảo cho một lô trái phiếu phát hành hồi tháng 12/2021.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm, tại ngày 22/3 và ngày 27/4, Công ty TNHH Phát Đạt Holdings (do ông Đạt làm Chủ tịch HĐQT) cũng dùng tài sản cá nhân để đảm bảo đảm cho các trái phiếu do Phát Đạt phát hành trong năm 2021 và lần 1 năm 2022.

Tính tới ngày 30/9, Phát Đạt có 2.846 tỷ đồng dự nợ từ phát hành trái phiếu, hầu hết các trái phiếu này đều có thời gian đáo hạn trong năm 2023.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.