TP HCM: 200 taxi vận chuyển cấp cứu người dân miễn phí trong thời gian cách li xã hội

Từ 8h ngày 4/4 đến 15/4, TP HCM cho phép 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ cho người dân đi cấp cứu miễn phí.

Cụ thể, phạm vi hoạt động 200 xe taxi Mai Linh thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP HCM. Hoạt động theo hướng dẫn, điều phối của đại diện bệnh viện, hoặc bên ngoài bệnh viện người dân gặp các tình huống nguy cấp cần cấp cứu liên hệ tổng đài 115.

Tài xế taxi và hành khách phải sử dụng khẩu trang, thực hiện khai báo y tế, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển; khuyến khích mở cửa kính xe taxi.

Taxi không được đón trả khách dọc đường, không vận chuyển bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch Covid-19.

TP HCM: 200 taxi vận chuyển cấp cứu người dân miễn phí trong thời gian cách li xã hội - Ảnh 1.

Từ 8h ngày 4/4 đến 15/4, TP HCM cho phép 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ cho người dân đi cấp cứu miễn phí. (Ảnh: Mai Linh).

Đây là chuyến xe hoàn toàn miễn phí do Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ cho chính quyền TP HCM.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết, Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh sẽ kết hợp các bệnh viện bố trí đủ cơ số xe taxi và tuyển chọn lái xe phù hợp, có nhiều kinh nghiệm, được huấn luyện kĩ để phục vụ bệnh nhân và người nhà theo tinh thần chỉ đạo của TP HCM.

Với mỗi lái xe tham gia chuyến xe nghĩa tình này, Tập đoàn Mai Linh cũng sẽ hỗ trợ 50% doanh thu theo đồng hồ tính tiền/trong ngày và 50 ngàn đồng/người/ngày.

chọn