TP HCM: Cách li 105 người liên quan bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, một số đã có kết quả xét nghiệm ban đầu

Tại địa bàn TP HCM, cơ quan chức năng đã tiến hành xác nhận và cách li 105 người. Trong đó gồm 20 hành khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội và 85 nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các trường hợp trên.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội, 20 người chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân vào TP HCM đã được cách li tập trung, 85 nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các trường hợp trên đang theo dõi tại nhà. Tiến hành khoanh vùng và xử lí môi trường đối với các khu vực có liên quan để hạn chế tối đa sự lây nhiễm.

Trong 20 trường hợp có 4 người Việt Nam cư trú tại TP HCM, một Việt kiều và 15 khách du lịch nước ngoài lưu trú tại các khách sạn.

TP HCM: Cách li 105 người liên quan bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, một số đã có kết quả xét nghiệm ban đầu - Ảnh 1.

(Ảnh: Thanh Niên)

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, ngày 8/3 đơn vị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 20 người có đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội. 

Đến 10h cùng ngày: kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đợt 1 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã có kết quả 13 mẫu đều âm tính. 13 trường hợp âm tính gồm: 04 người Việt Nam, 07 khách nước ngoài đã từng ở tại khách sạn Eden, 02 khách vừa đến đăng kí phòng ở khách sạn Liberty. 07 trường hợp còn lại tiếp tục chờ kết quả đợt xét nghiệm tiếp theo.

Theo đó, các trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiếp tục cách li tập trung đủ 14 ngày.

Để chủ động trong mọi tình huống, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các trường hợp tiếp xúc này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày, hạn chế ra ngoài, khi ra ngoài phải mang khẩu trang đúng cách, không nên đến chỗ đông người.

chọn