TP HCM giao Vingroup quản lí Công viên Vinhomes Central Park

Dù tiếp nhận và quản lí Vinhomes Central Park, Công ty Vinhomes phải giữ nguyên hiện trạng không gian công cộng, việc xây dựng hạ tầng mới phải được UBND TP HCM phê duyệt.

Ngày 3/12, trao đổi với Zing.vn, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP HCM, cho biết UBND TP đã giao Công ty cổ phần Vinhomes (Tập đoàn Vingroup) quản lý, chăm sóc, duy tu, khai thác đối với công viên nằm tại Khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn (Vinhomes Central Park).

Công ty Vinhomes sẽ lo toàn bộ chi phí chăm sóc, duy tu, bảo dưỡng cảnh quan của Vinhomes Central Park.

TP HCM giao Vingroup quản lí Công viên Vinhomes Central Park - Ảnh 1.

Công viên Vinhomes Central Park khi còn đang xây dựng. (Ảnh: Lê Quân).

Dù vậy, Vinhomes Central Park vẫn phải giữ nguyên hiện trạng là không gian công cộng như hiện tại. Công ty này không được quyền thay thế, sửa đổi mục đích sử dụng, mọi hoạt động xây dựng mới hạ tầng đều phải được UBND TP HCM phê duyệt.

"Các loại chi phí trên rất lớn, ngân sách thành phố có thể lo được nhưng không thể bằng các công ty tư nhân. Việc duy tu, bảo dưỡng trên cũng phục vụ cảnh quan chung của dự án, Vinhomes cũng sẽ được lợi", Phó chủ tịch UBND TP HCM thông tin.

Ông Hoan cũng thông tin thêm Công ty Vinhomes chỉ tiếp nhận quản lý Vinhomes Central Park, khu đất trên vẫn thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP HCM.

Công viên Vinhomes Central Park nằm trong khuôn viên của dự án khu đô thị Vinhomes Central Park tại khu Tân Cảng (phường 22, quận Bình Thạnh). Khu công viên này có diện tích 14 ha nằm ven sông Sài Gòn và đang mở cửa miễn phí cho du khách tới tham quan.

chọn