TP HCM mở cao điểm xử lí vi phạm đối với tài xế xe ôm công nghệ trong 1 tháng

Thời gian tiến hành cao điểm diễn ra từ ngày 15/11 đến 14/12, tập trung các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Các phương tiện không dừng xe, cố tình né tránh sẽ bị phạt nguội.

Ngày 11/11, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) cho biết đã lên kế hoạch ra quân, mở cao điểm xử các trường hợp tài xế "xe ôm công nghệ" vi phạm an toàn giao thông. Thời gian cao điểm xử lí diễn ra trong một tháng (từ ngày 15/11 đến 14/12), tập trung các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông.

1

Tài xế "xe ôm công nghệ" vi phạm luật giao thông. (Ảnh: Công an cung cấp).

Cụ thể, như lỗi chạy quá tốc độ quy định, chở hai người trên xe, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi ngược chiều, vượt xe trong những trường hợp cấm vượt, lái xe sử dụng điện thoại di động...

Theo PC08, trước khi tiến hành đợt cao điểm, đơn vị sẽ phối hợp các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng xe máy như Grab, GoViet, Be… để tuyên truyền vận động tài xế nêu cao ý thức, chấp hành luật giao thông.

Lực lượng CSGT được trang bị, sử dụng hệ thống giám sát, máy đo tốc độ, camera... để phát hiện và xử những hành vi vi phạm của tài xế "xe ôm công nghệ".

Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, PC08 sẽ "phạt nguội", thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết.

chọn
Bức tranh hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ở Long An 6 tháng đầu năm
Tỉnh Long An thông tin chi tiết về tình hình phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn.