TP HCM triển khai giảm tiền thuê đất cho người bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Theo đó, giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước phải nộp của năm 2022 đối với người thuê đất, thuê mặt nước; không thực hiện giảm trên số tiền thuê còn nợ của các năm trước năm 2022 và tiền chậm nộp (nếu có).

Cục Thuế TP HCM vừa ban hành thông báo về việc triển khai chính sách giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, theo báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam.

Theo đó, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố đang được Nhà nước cho thuê đất, thuê mặt nước hàng năm (kể cả đối tượng không được miễn, giảm tiền thuê đất, lẫn đối tượng đang được giảm theo quy định pháp luật) vẫn được giảm tiền thuê đất do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mức giảm là 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước (tính theo số tiền phải nộp) của năm 2022. Số tiền thuê còn nợ của các năm trước 2022 sẽ không được giảm.

Người thuê đất, thuê mặt nước cần nộp bộ hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước gửi đến chi cục thuế nơi có đất hoặc Ban Quản lý Khu Kinh tế, Khu Công nghệ cao…

Người nộp thuế có thể nộp bằng phương thức điện tử, trực tiếp hoặc qua bưu điện, bao gồm giấy đề nghị giảm theo mẫu và quyết định cho thuê. Thời gian nộp đến hết ngày 31/3.

Theo Chi cục thuế TP HCM, người thuê đất, thuê mặt nước chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác của thông tin và đề nghị giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của mình.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 01 ngày 31/1/2023 ban hành về việc giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo tính toán của Bộ Tài chính, số tiền thuê đất được giảm cho doanh nghiệp, người dân khoảng 3.500 tỷ đồng.

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.