TP HCM: Trụ điện tóe lửa, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy

Trưa ngày 14/2, một trụ điện trung thế trên đường Sư Vạn Hạnh đã bất ngờ phát nổ, bắn tóe lửa khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy.
tp hcm tru dien toe lua nhieu nguoi hot hoang bo chay TP HCM: Nhánh cây gãy, làm bị thương người phụ nữ bán tranh
tp hcm tru dien toe lua nhieu nguoi hot hoang bo chay
Hiện trường sự cố trụ điện tóe lửa. Ảnh: Nguyễn Yên.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30, một trụ điện trung thế trên đường Sư Vạn Hạnh (phường 13, quận 10) bỗng nhiên tóe lửa phát nổ.

Sự cố khiến nhiều thiết bị phục vụ cho việc lắp đặt đường dây bị vỡ, văng xuống đường và vỉa hè, tiếng động khiến người dân đang lưu thông phía dưới hốt hoảng bỏ chạy.

tp hcm tru dien toe lua nhieu nguoi hot hoang bo chay
Trụ điện tóe lửa, nhiều người đi xe máy bỏ chạy. Ảnh: Nguyễn Yên.

Tại hiện trường, một đường dây dẫn điện qua Bệnh viện quận 10 bị đứt nhiều đoạn thiết bị rơi vãi xung quanh cột điện.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng sở tại đã nhanh chóng có mặt, nhân viên điện lực TP HCM cũng có mặt tiến hành phong tỏa hiện trường, khắc phục sự cố.

Một xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC quận 1 đã được huy động đến hiện trường tuy nhiên sự cố không phát cháy nên cảnh sát PCCC không triển khai xịt nước. Tuy nhiên, hệ thống điện khu vực đã được cắt để đảm bảo an toàn.

Sự cố khiến giao thông khu vực ùn ứ nhẹ vào buổi trưa. Đến hơn 12h30 cùng ngày, hiện trường vẫn đang được xử lý.

chọn
Khu đô thị Tràng Cát của KBC tăng vốn gấp 11 lần lên 69.000 tỷ, sẽ phát triển gần 26.000 bất động sản
Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát của Kinh Bắc vừa được điều chỉnh vốn và tiến độ hồi tháng 1 vừa qua. Dự án này sẽ có quy mô 585 ha với 25.840 sản phẩm bất động sản, dự kiến đưa vào kinh doanh từ năm 2025 và vận hành vào năm 2032.