Đất tự phân lô tại TP Nha Trang sẽ không được cấp giấy phép xây dựng

UBND TP Nha Trang sẽ không xem xét cấp giấy phép đầu tư xây dựng cho các khu vực tự phân lô, bán nền và các trường hợp san ủi trái phép.

TP Nha Trang sẽ không cấp giấy phép xây dựng cho các khu vực tự phân lô, bán nền. (Ảnh: Báo Pháp Luật TP HCM)

Theo Báo Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang vừa có thông báo về việc quản lý cấp phép xây dựng tại các khu vực tự phân lô, tách thửa trên địa bàn TP Nha Trang.

Theo đó, UBND thành phố sẽ thực hiện cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định tại Khoản 33, Điều 1, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng ngày 17/6/2020 đối với các trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước ngày 8/7/2019. Việc quản lý xây dựng, khoảng lùi phù hợp Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

Cụ thể, quản lý lộ giới đường giao thông theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đã cấp. Quản lý chỉ giới xây dựng (khoảng lùi xây dựng) thực hiện kế thừa các quy định tại văn bản số 743 ngày 14/3/2008 của Sở Xây dựng về việc cấp phép xây dựng nhà ở nông thôn trên địa bàn các xã thuộc TP Nha Trang và văn bản số 1042 ngày 27/5/2008 của UBND TP Nha Trang về việc hướng dẫn một số nội dung về cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại các xã ngoại thành Nha Trang.

UBND TP Nha Trang không cấp giấy phép xây dựng đối với các thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau ngày 8/7/2019 nhưng chưa được UBND thành phố phê duyệt phương án tách thửa và bố trí đường giao thông (trừ các thửa đất đã tách thửa do thừa kế, tặng cho trong nội bộ gia đình).

Các khu vực tự phân lô, bán nền và các trường hợp san ủi trái phép cũng không được xem xét cấp giấy phép xây dựng.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.