TP.HCM dự kiến lịch thi lớp 10 năm 2018

Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2018 trên địa bàn diễn ra từ ngày 2 đến 3/6.

Tại cuộc họp sáng 19/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM đã bàn bạc những thông tin về kỳ thi lớp 10 trên địa bàn thành phố. Theo đó, sở dự kiến lịch thi sẽ diễn ra trong ngày 2 và 3/6, như năm 2017.

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay tại TP.HCM được đánh giá căng thẳng hơn mọi năm. Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, năm học 2017-2018, số lượng học sinh lớp 9 là gần 105.000, tăng gần 21.000 học sinh so với năm trước.

tphcm du kien lich thi lop 10 nam 2018

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay tại TP.HCM được dự đoán căng thẳng hơn mọi năm. Ảnh: Hải An.

Đối với kỳ tuyển sinh này, học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT thường và 4 nguyện vọng vào trường, lớp chuyên. Riêng 3 trường THPT Củ Chi, Trung Phú (huyện Củ Chi) và THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) dừng tuyển sinh lớp chuyên từ kỳ tuyển sinh năm nay.

Thí sinh sẽ dự thi các môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán và môn chuyên (nếu đăng ký nguyện vọng lớp trường chuyên).

Theo quy định, sau khi có kết quả, những học sinh được dự xét tuyển phải thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi (trong đó bài thi Ngữ văn và Toán hệ số 2, bài thi Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Năm nay, sở cũng sẽ làm chặt việc đăng ký nguyện vọng của học sinh để tránh những bất hợp lý trong kỳ thi tuyển lớp 10. Theo đó, quy định tuyển sinh là thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng duy nhất vào thời điểm sở GD&ĐT thống kê nguyện vọng ban đầu.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Ông Đinh Minh Tuấn: Tư duy định giá đất của TP HCM đang thay đổi
Theo chuyên gia batdongsan.com.vn, TP HCM đang chuyển từ cách định giá đất mang tính hành chính sang cách định giá dựa trên thị trường, quy hoạch và vai trò phát triển của từng khu vực trong tương lai. Đây có thể là một trong những thay đổi quan trọng nhất của chính sách đất đai trong nhiều năm trở lại đây.