TPHCM: Sau tết, dân văn phòng 'mỏi mắt' tìm quán ăn

Ngày 21/2 (mùng 6 Tết) là ngày đầu tiên người dân Sài Gòn trở lại làm việc sau đợt nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tuy nhiên, nhiều hàng quán vẫn còn “ăn tết” nên giới văn phòng vất vả mới tìm được quán ăn.

Sau buổi trưa làm việc, nhóm bạn của chị Yến Nhi (24 tuổi, ngụ Q.1) hẹn nhau đi ăn cơm. Rảo qua nhiều con đường, các cô vẫn không tìm được hàng quán nào, quán có bán hàng thì đã hết từ sớm. “Mọi ngày, chỉ cần đi bộ vài bước là hàng quán đầy, nay lại vắng hoe, quán nào cũng “cửa đóng then cài” – chị Nhi than thở.

tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an
Con hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3) ngày thường đồ ăn bán đầy ngõ, giờ vắng hoe. Dân văn phòng đến ăn trưa đều thất vọng quay về

tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an

Một con hẻm ăn uống ở Q.3 cũng "cửa đóng then cài"

Giữa cái nắng nóng bức của Sài Gòn, giới văn phòng đành tạt vào siêu thị mua gói mì ăn lót dạ. Bà Thịnh (chủ quán bún riêu trên đường Kỳ Đồng, Q.3) bộc bạch: “Hôm nay tôi bán hàng đến tầm 11h trưa thì hết. Vậy mà khách liên tục vào quán, mình phải từ chối rất nhiều. Hôm nay quán khai trương nên cũng không dám nấu nhiều, không ngờ khách lại đến đông đến vậy”.

tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an
Bảng thông báo nghỉ tết đến mùng 9 tết
tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an
Quán cơm tấm còn bận "ăn tết"
tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an
tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an

Con hẻm nhỏ 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3) ngày thường hàng ăn đầy là vậy, nay cũng vắng hoe. Khu ăn uống Kỳ Đồng (Q.3), Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận), đường 3/2 (Q.10)… cũng chỉ có vài hàng ăn mở cửa. Và giá ở các quán này đều tăng từ 10.000 – 15.000 đồng/món.

Anh Tùng (25 tuổi, nhân viên bán hàng Q.10) thở dài: "Ngày đi làm đầu năm, tôi tính rủ mấy người bạn ăn cơm nhưng đành thất vọng. Giữa trưa, phải chạy xe mấy gần hai cây số mới thấy quán ăn. Nhưng giá "chát" quá cũng mất vui".

tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an

Quán nào có bán hàng thì tấp nập khách

tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an
Quán lề đường được nhiều người chọn đến nhưng vẫn lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm

tphcm sau tet dan van phong moi mat tim quan an

Một quán cà phê đông khách buổi trưa

Chị Minh (nhân viên quán bánh ướt) cho hay: “Rau thịt hôm nay đắt lắm, chủ quán cũng phải tăng tiền thuê người làm sau tết nên phải nâng giá bán cho khách. Phải qua hết tháng Giêng này, hàng của chúng tôi mới trở về giá bình thường được”.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hiện trạng khu vực dự kiến xây Cụm công viên bãi sông Tàm Xá thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Cụm công viên tại bãi sông Tàm Xá được HĐND TP Hà Nội phê duyệt với tổng diện tích gần 400 ha, là một dự án thành phần thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.