TPHCM: Một lao động được thưởng Tết 3,5 tỉ đồng

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Bắc Ninh và TP HCM vừa có báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2020 trên địa bàn. Đáng chú ý, tại TP HCM, một doanh nghiệp FDI ở lĩnh vực tài chính, ngân hàng thưởng Tết dương lịch cao nhất với mức 3,5 tỉ đồng.
TPHCM: Một lao động được thưởng Tết 3,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Thưởng Tết cao nhất ở TP HCM thuộc về 1 doanh nghiêp tài chính, ngân hàng. (Ảnh: Zing).

Ngày 25/12, ông Trần Ngọc Đạo, Trưởng phòng chính sách Lao động, Sở LĐ,TB&XH Bắc Ninh cho biết năm 2019, tiền lương bình quân của lao động trên địa bàn tỉnh cao hơn năm ngoái, đạt 8,57 triệu đồng đồng/người/tháng, cao nhất thuộc khu vực FDI với mức 9,1 triệu đồng.

Về thưởng Tết 2020, theo ông Đạo, tính đến ngày 25/12 đã có 346 doanh nghiệp báo cáo, trong đó thưởng Tết dương lịch bình quân là 1,6 triệu đồng/người, cao nhất là 220 triệu đồng. 

Đối với Thưởng tết Nguyên đán, mức thưởng bình quân là xấp xỉ 6 triệu đồng/người, cao nhất nằm trong khối doanh nghiệp FDI với mưc thưởng là 288 triệu đồng.

Ông Đạo đánh giá năm nay nhìn chung mức thưởng Tết Nguyên đán tương đương năm ngoái, thưởng Tết dương lịch bình quân tăng 500.000 đồng/người. Tuy nhiên, theo ông Đạo trên thực tế, mức thưởng Tết của doanh nghiệp có thể cao hơn do phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh cuối năm.

Tại TP HCM, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn cho biết qua khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn, đa số các doanh nghiệp có mức thưởng Tết trung bình là một tháng lương, cao hơn so với năm ngoái nhưng không nhiều. Trong đó, mức thưởng Tết dương lịch trung bình khoảng 3,3 triệu đồng/người và thưởng Tết Nguyên đán là 10 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, năm nay mức thưởng Tết dương lịch cao nhất trên địa bàn tăng đột biến với mức thưởng là 3,5 tỉ đồng. Đây là mức thưởng của một lao động làm việc trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm. Còn đối với Tết Nguyên đán 2020, mức thưởng cao nhất là 800 triệu đồng.

Ngoài việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều doanh nghiệp cũng có những hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tổ chức xe đưa người lao động về quê, tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng…

Ông Tống Văn Lai, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương cho biết đến nay mới chỉ có một số tỉnh gửi báo cáo về tình hình lương thưởng Tết 2020 nên chưa thể đánh giá cụ thể được. Tuy nhiên, theo ông Lai mức lương, thưởng bình quân có thể cao hơn do năm nay lương tối thiểu tăng.


chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.