‘Trình làng’ hệ thống chiếu sáng làm từ đai vải dẫn điện cực kỳ độc đáo

Vừa qua, Stefan Diez - một nhà thiết kế sản phẩm nội thất nổi tiếng người Đức, đã tạo ra một hệ thống chiếu sáng có thể tùy chỉnh linh hoạt nhờ vào chất liệu vải dẫn điện vô cùng độc đáo.

Plusminus - hệ thống chiếu sáng mang tính thẩm mỹ cao

Sau quá trình làm việc với nhà thiết kế Stefan Diez, Vibia - một thương hiệu đèn chiếu sáng có trụ sở tại Barcelona (Tây Ban Nha), đã cho ra mắt hệ thống chiếu sáng làm từ đai vải có tên gọi là Plusminus, theo trang Dezeen.

Hệ thống chiếu sáng này được kết nối bằng một đai vải dẫn điện, có thể liên kết các phụ kiện ánh sáng khác nhau cùng một lúc và được cố định thông qua một nút khóa chắc chắn. Sản phẩm này được thiết kế nhằm giúp cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế có được sự linh hoạt và chủ động khi thiết lập sơ đồ chiếu sáng trong không gian nhà ở.

Ảnh: Vibia 

Ảnh: Vibia 

Loại vải dùng cho hệ thống này được phát triển đặc biệt với 4 màu hoàn thiện, gồm đen, đỏ gạch, xanh lá nhạt và xanh dương nhạt. Khi bố trí, người dùng có thể chọn cách thả rũ các đai vải hoặc kéo căng để tạo thành cấu trúc của hệ thống chiếu sáng theo nhu cầu và ý muốn.

Một hệ thống Plusminus hoàn chỉnh sẽ có 6 yếu tố chiếu sáng, gồm hình cầu, hình bán cầu, hình nón, đèn chiếu, bộ khuếch tán tuyến tính và UGR thấp tuyến tính. Những yếu tố này có thể được điều chỉnh, gắn vào hoặc loại bỏ theo yêu cầu.

Ảnh: Vibia 

Tùy vào nhu cầu ở từng không gian khác nhau mà bạn có thể dùng hệ thống này như các loại đèn mặt dây chuyền, đèn chùm, đèn tường, đèn chiếu sáng trên trần hoặc đèn chiếu các vách ngăn. Với mỗi vai trò, hệ thống sẽ cung cấp các mức ánh sáng khuếch tán hoặc tập trung riêng biệt, giúp đáp ứng đúng yêu cầu chiếu sáng cụ thể”.

Ảnh: Vibia 

Ảnh: Vibia 

Vibia tự hào nói rằng: “Plusminus phá bỏ sự khác biệt truyền thống giữa ánh sáng trang trí và kiến ​​trúc bằng cách thay thế nó bằng một hệ thống duy nhất và xuyên suốt, cho phép các chuyên gia nội thất dễ dàng triển khai ý tưởng thiết kế của mình nhằm tối ưu tính thẩm mỹ cho không gian”.

Thương hiệu này còn cho biết thêm: "Khi được thả rũ, đai vải sẽ như một ‘tác phẩm nghệ thuật’ vô cùng tinh tế, giúp mang đến vẻ trang nhã cho không gian. Còn khi được kéo căng ra, hệ thống vải dẫn điện này sẽ đóng vai trò như một ranh giới hoàn mỹ trong các cấu trúc thẳng đứng, nhất là ở phòng khách hiện đại”.

Ảnh: Vibia 

Diez nhận xét: “Bộ sưu tập Plusminus cho phép bạn tìm ra giải pháp đáng kinh ngạc cho một số vấn đề về ánh sáng trong không gian nhà ở. Tôi nghĩ các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất ngày nay cần sự chắc chắn và sáng tạo, và Plusminus hoàn toàn có thể mang lại điều đó”.

Ảnh: Vibia 

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.