Tags

phòng khách hiện đại

Tìm theo ngày
Cách bố trí phòng khách hiện đại đẹp và ấn tượng 2022

Cách bố trí phòng khách hiện đại đẹp và ấn tượng 2022

Việc bố trí nội thất phòng khách sao cho thoải mái và tiện nghi là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Cùng tham khảo những thông tin về cách sắp xếp, bày trí phòng khách hiện đại trong bài viết dưới đây để giúp không gian sống thêm sang trọng và ấn tượng.

Gợi ý cách bố trí phòng khách hiện đại mà gia đình nên biết

Dưới đây là một số cách sắp xếp, bố trí phòng khách hiện đại để bạn tham khảo và áp dụng:

1. Lưu ý vị trí cửa ra vào

Để bố trí nội thất phòng khách hiện đại đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, chủ nhà cần quan tâm đến vị trí cửa ra vào. Nếu phòng khách được thiết kế với hai cửa đi, bạn cần sắp xếp bàn ghế sofa phù hợp sao cho lối đi giữa hai cửa rộng rãi, thoải mái, tránh để đồ vật chặn lối đi này.

Đối với trường hợp nhà chỉ có một cửa ra vào, chủ nhà nên đặt bàn ghế phòng khách trực diện với lối đi vào, tạo ra nhiều khoảng không gian phòng cho các sinh hoạt khác.

2. Sắp xếp nội thất trong phòng khách khoa học, hợp lý

Muốn không gian phòng khách được cân bằng hài hòa, bạn nên biết cách bố trí và lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích của phòng, sao cho không gian không rường rà, rối mắt.

Lưu ý, khi bố trí nội thất, chủ nhà cần quan tâm đến sự thuận tiện và thoải mái trong sinh hoạt thường ngày cũng như khách đến chơi nhà.

3. Đảm bảo ánh sáng cân đối

Với nguồn sáng nhân tạo, bạn cần chọn những loại đèn sao cho ánh sáng được dịu nhẹ, vừa mắt, không quá tối cũng không quá sáng, giúp các thành viên dễ chịu trong sinh hoạt cá nhân.

Ngoài ra, để không gian sống được gần gũi với thiên nhiên, chủ nhà có thể lắp đặt những khung cửa sổ lớn, từ đó không gian phòng khách trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn.

4. Sử dụng cây xanh để trang trí

Cây xanh giúp cho tâm trạng mọi người trong nhà thoải mái và dễ chịu mỗi khi bước chân vào phòng. Theo đó, chủ nhà có thể đặt một vài chậu cây nhỏ trên bàn, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian, vừa cân bằng không khí trong nhà.

Lưu ý, khi đặt cây xanh trong phòng khách, bạn cần đặt gần cửa sổ để cây có thể hấp thụ được ánh sáng, giúp cân bằng và điều hòa không khí.