Trước khi có hàng chục ký vàng đeo trên người, Phúc XO kể mình từng nghèo khó như thế nào?

"Người có nhiều vàng nhất Việt Nam" kể rằng thời niên thiếu từng bị giang hồ ức hiếp, ép chích ma túy; thoát khỏi nghèo khó nhờ sự chăm chỉ thay vì may mắn.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ và đơn vị liên quan, khám xét nhà của Trần Ngọc Phúc (còn gọi là Phúc XO, 36 tuổi, ngụ quận 12) ở huyện Hóc Môn, để làm rõ việc anh này có hay không tổ chức sử dụng ma túy trái phép.

Thời gian gần đây, Phúc XO được "cư dân mạng" biết đến như một đại gia có "nhiều vàng nhất Việt Nam". Ngoài việc đeo số vàng trị giá 13 tỉ đồng trên cổ hay đội mũ vàng nguyên khối đính 260 viên kim cương, Phúc còn sở hữu nhiều vật phẩm siêu giá trị khác như dàn xe máy BKS ngũ quý cực độc, những siêu xe ôtô, môtô hiếm có tại Việt Nam…

"Đừng nói tôi giàu có nhờ may mắn"

Hồi tháng 2, trên Fanpage có hơn 17.000 lượt theo dõi, Phúc bất ngờ đăng tải một bài viết kể về thời niên thiếu nghèo khó của anh ta.

"Tôi xin các bạn đừng bao giờ nói tôi giàu có là nhờ may mắn, ông bà phù hộ, gặp may trong làm ăn và có quí nhân giúp đỡ, nhờ cha mẹ đỡ đầu. Nếu người nào có cách suy nghĩ như vậy thì người đó đang nghèo vì các bạn lúc nào cũng chờ cơi hội may mắn đến với mình chứ không đi tìm kiếm may mắn", "người có nhiều vàng nhất Việt Nam" mở đầu bài viết.

Trước khi có hàng yến vàng đeo trên người, Phúc XO từng nghèo khó như thế nào? - Ảnh 1.

Bài đăng của Phúc ngày 15/2.

Theo lời Phúc, lúc 12 tuổi, anh ta phải đi làm ở quận 8 chung với những giang hồ số má. "Họ hay ăn hiếp tôi rồi họ bắt tôi chích ma túy, tôi không chích thì bị đánh. Tôi thà bị đánh chứ không chích ma túy", Phúc viết.

Người đàn ông 36 tuổi còn kể rằng đã bị cướp tiền mỗi khi anh nhận được lương. "Tôi giựt tiền lại thì bị những tên giang hồ đánh không đi về nổi. Về nhà mẹ hỏi tôi, tôi nói con bị té xe đạp", Phúc cho biết.

Cũng theo Phúc, đến năm 26 tuổi, anh ta bắt đầu đi chở dầu ăn cho các chợ đầu mối. Một ngày, nam thanh niên chỉ có 3 giờ để ngủ. Có một lần, khi đi làm về anh ngủ gục rồi xe tông phải một bụi cây khiến toàn thân đầy máu.

Trước khi có hàng yến vàng đeo trên người, Phúc XO từng nghèo khó như thế nào? - Ảnh 2.

Phúc XO được biết đến như "người nhiều vàng nhất Việt Nam".

"Người ta đưa tôi vào bệnh viện nằm hết một ngày rồi tôi xin xuất viện. Tôi tiếp tục đi làm nữa vì lúc đó một ngày tôi kiếm hơn 30 triệu, tiền lúc đó bằng 50 triệu bây giờ. Tôi quá ham tiền vì dầu ăn ngày nào cũng lên giá, tôi mua về để dự trữ nếu không giao hết thì dầu sẽ xuống giá.

Tôi tiếp tục làm mà hai tay của tôi chảy máu. Lúc đó, tôi không biết đau là gì rồi tôi lấy áo của tôi băng bó lại đi làm tiếp", Phúc kể tiếp.

"Vì tôi cũng đi kiếm may mắn đến với tôi chứ tôi không chờ đợi may mắn tìm đến tôi. Đừng hỏi sao tôi gặp may mắn nhé", "người nhiều vàng nhất Việt Nam" nhấn mạnh.

Phúc XO tổ chức sử dụng ma túy?

Trước đó, tối 9/4, Công an TP HCM phối hợp với Công an quận 12 và đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa, xã hội bất ngờ kiểm tra karaoke XO trên đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất (quận 12, TP HCM) do Phúc làm chủ.

Tại đây, công an phát hiện 100 người trong 6 phòng karaoke là dân chơi đang "phê" ma tuý. Ngoài ra, tụ điểm này còn có nhiều rượu ngoại và các sản phẩm khác không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ.

Trước khi có hàng yến vàng đeo trên người, Phúc XO từng nghèo khó như thế nào? - Ảnh 3.

Phúc XO bị điều tra do nghi có liên quan đến ma túy.

Các đối tượng này sau đó đã được đưa về trụ sở Công an quận 12 để làm việc. Qua kiểm tra, có nhiều người dương tính với ma túy, trong đó có gần 30 nữ tiếp viên của cơ sở kinh doanh này.

Ngày 10/4, ông Lê Trương Hải Hiếu (Chủ tịch quận 12) cho biết đã đề nghị công an quận tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lí nghiêm vụ việc theo qui định của pháp luật.

Hiện các đối tượng này vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo lời hàng xóm, Phúc là người nghèo nhất trong số 4 chị em, anh ta chưa có nhà riêng và số vàng đeo trên người là mượn của ba mẹ.

Cũng theo người dân ở đây, ba mẹ Phúc rất hiền lành, sống hòa đồng với hàng xóm. Mẹ anh ta hay bệnh, hiện đang nằm viện. Còn ba của Phúc hàng ngày chạy xe giao dầu ăn và thức ăn gia súc.

chọn