Hơn 1,1 tấn ma túy bị Công an TP HCM bắt giữ

Công an TP HCM vừa triệt phá đường dây vận chuyển "cái chết trắng" lớn nhất từ trước đến nay với hơn 1,1 tấn ma túy.

Tối 19/4, Công an TP HCM khởi tố, bắt giam Yeh Ching Wei (33 tuổi), Chiang Wei (31 tuổi, cùng quốc tịch Đài Loan) và Bùi Nguyễn Huy Vũ (38 tuổi) để điều tra hành vi tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma tuý đá. Số lượng ma túy này được xem là lớn nhất đến nay. 

Hơn 1,1 tấn ma túy bị Công an TP HCM bắt giữ - Ảnh 1.

Cảnh sát chặn đầu xe kiểm tra vì nghi ngờ.

Trước đó, trưa 12/4, tại giao lộ Huỳnh Mẫn Đạt - Võ Văn Kiệt (quận 5), Đội Cảnh sát giao thông Công an quận 5 phát hiện một ôtô 7 chỗ do Yeh Ching Wei điều khiển chở Chiang Wei, cùng hai xe tải đang đậu sai qui định. Nghi ngờ những người này vận chuyển hàng cấm, lực lượng chức năng đến kiểm tra.

Nhận thấy cảnh sát, xe tải vừa nhận hàng cùng ôtô 7 chỗ tăng ga tháo chạy trên đại lộ Võ Văn Kiệt, hướng về hầm Thủ Thiêm (quận 1). Lực lượng chức năng liền thông báo các đơn vị phối hợp, đồng thời truy đuổi gần đến cửa hầm thì chặn được hai xe.

Hơn 1,1 tấn ma túy bị Công an TP HCM bắt giữ - Ảnh 2.

Số lượng ma túy khủng được thu giữ.

Trên xe tải mang biển số tỉnh Đồng Nai có nhiều thùng giấy bên trong có một số loa thùng di động màu đen hiệu Temeisheng và nặng bất thường. Do không trình được giấy tờ, chủ số hàng là Yeh Ching Wei và Chiang Wei bị bắt giữ.

Sáng hôm sau, lưc lượt chức năng đồng loạt khám xét một số nơi, phát hiện trong 60 thùng carton đều có các loa kéo. Bên trong ruột loa có hàng trăm túi nylon màu vàng, ghi nhãn hiệu một loại trà của Trung Quốc. Qua kiểm tra, công an thu giữ 606 kg ma tuý đá.

Hơn 1,1 tấn ma túy bị Công an TP HCM bắt giữ - Ảnh 3.

Nghi can người nước ngoài (áo đen) bị bắt.

Mở rộng điều tra, ngày 13/4, Công an khám xét kho hàng trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10), thu giữ thêm 38 loa thùng, phát hiện 454 kg hàng cấm được nguỵ trang trong cái gói trà.

Vụ án đang được Công an TP HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các tỉnh làm rõ.

chọn
Hải Phòng yêu cầu Kinh Bắc khởi công các dự án Tràng Cát, Tràng Duệ 3 vào giữa 2024
TP Hải Phòng đã yêu cầu nhà đầu tư các dự án Khu đô thị Tràng Cát và KCN Tràng Duệ 3 tập trung thực hiện theo tiến độ, khởi công các dự án vào tháng 5 và tháng 6/2024.